Skip to main content

เพนท์เสื้อใส่เอง

งานชิ้นที่ 4
งานชิ้นที่ 1_16 jan 10 ตัวนี้ยกให้เป็นของขวัญวันเกิดน้องปาล์ม

งานชิ้นที่ 2_16 Jan 10วาดเมื่อเช้านี่เอง 17 jan 10

ช่วงนี้สนใจงานcollageแต่ยังไม่มีอุปกรณ์ ก็เลยเปลี่ยนความคิดเป็นลองเพนท์เสื้อใส่โดยใช้สีอะคริลิคที่เขียนภาพนี่แหละ เพราะสีอะคริลิคคือสีพลาสติคใช้เพนท์เสื้อได้ แห้งแล้วจะล้างไม่ออก ลองมาแล้ว ซักแล้ว สีก็ยัติดคงทนอยู่เหมือนเดิม หนนี้วาดไปได้ 4 ตัว ตัวนึงจะให้เป็นของขวัญวันเกิดน้องที่ทำงาน ที่เหลือใส่เอง

เริ่มต้นก็ร่างแบบลงบนกระดาษก่อน (เวลานั่งทำธุระตอนเช้ามักจะได้ไอเดียดีๆ เสมอ อิอิ)

เอาแผ่นกระดาษแข็งสอดเข้าไปในเสื้อ (ซักซะก่อน) ฉันใช้สมุดกระดาษปอนด์ทั้งเล่ม เพราะหาอย่างอื่นไม่ได้ ฮา

ใช้ไม้หนีบดึงตามมุมเสื้อให้ตึง

จากนั้นใช้ดินสอวาดแบบลงบนเสื้อ เขียนบางๆ พอเป็นแนว

คราวนี้ก็ลงเส้น ฉันเลือกใช้สีดำเป็นหลัก ก็วาดไปตามแบบร่าง ใส่แสงเงาเข้าไปให้ภาพดูไม่แบน

เวลาลงน้ำหนักแปรงต้องระวังนิดนึง ถ้าแปรงชุ่มน้ำมากไปเส้นจะฟุ้ง ต้องลงเบาๆ เส้นจะได้คม อันนี้ลองผิดลองถูกมาก่อน ตอนวาดครั้งแรก สีเปราะเส้นแตกทีเดียว

ปัญหาที่พบคือ การลงสีบนผ้าจะต่างกับการลงสีบนเฟรมผ้าใบ เพราะเนื้อผ้ามีความโปร่งมากกว่า เขียนติดยาก ลงสีให้เต็มก็ยาก ผ้ามันดิ้น ไม่อมสี ต้องไปศึกษาเทคนิคใหม่

พอวาดเสร็จสมอารมณ์หมาย ก็เอาไปตากแดดทิ้งไว้ซัก 1วัน

Comments

SophiesArt said…
เสื้อยืดจิงๆๆเนอะ 5555 คอกว้างได้อีกค่ะ ใส่แล้วตัวตัวที่วานจะขยายรึป่าวน้า จิงๆๆแล้ว ก็แล้วไปงั้นแหละค่ะ วาดได้สวยค่ะ
เล็กซี่ said…
ลืมบอกไปค่ะว่า เล็กแสดงความคิดเห็น 555
SophiesArt said…
ดีมากน้อง บล๊อกพี่จะได้ไม่เหงา หุ หุ
Anonymous said…
ว่าแต่ ไมเสื้อของเค้าบนหัวมันมีหัวใจ 2 ดวงละ เอ๊ะยังไงๆๆๆ


นู๋ปาล์มเอง
Anonymous said…
น่ารักจังเลย

Popular posts from this blog

8 Oct 2010

ทำตุ๊กตาจากขวดน้ำดื่ม (2) Making Dolls from Plastic water bottles (2)
23.43 PM.  ขอนำความคืบหน้ามาของผลงานวันนี้มาให้ชมกันก่อนจะเข้านอน
ราตรีสวัสดิค่ะ

17.53 PM. วันศุกร์วันสุขของมนุษย์เงินเดือน
      รัฐบาลน่าจะออกนโยบายทำงานที่บ้านให้ชัดเจนซะัที เพราะโดยส่วนตัวเชื่อว่าการทำงานที่บ้านมีประสิทธิภาพมากกว่าการทำงานในออฟฟิศเป็นไหนๆ อย่างน้อยสมาธิในการทำงานก็ดีกว่า ไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทาง แต่งตัวอาบน้ำ และเมาท์
      วันนี้ลางานเพื่อมาสะสางงานคั่งค้างโดยเฉพาะ พอตื่นมาก็นั่งศึกษาเอกสารPMQAตั้งแต่ 7โมงครึ่ง แล้วก็เริ่มทำรายงานไปทีละหัวข้อ ทำไปเรื่อยๆ หิวก็เดินไปชงกาแฟ โยนผ้าเข้าเครื่องซักผ้า กลับมานั่งทำงานต่อเผลอแผลบเดียวเที่ยง ก็เดินไปในครัวอุ่นกับข้าวใช้เวลารัปประทานอาหารเพียง 10 นาที แล้วก็กลับมาทำงานต่อ พอเมื่อยก็เดินไปหยิบผ้ามาตากแล้วทำงานต่อ มึนก็พักซักหน่อย หยิบตุ๊กตามาทำ แล้วตากแดด แล้วก็ทำงานต่อ ซึ่งถ้าเทียบกันแล้วงานชิ้นเดียวกันนี่แหละใช้เวลาทำมาตั้ง 4 วันยังทำไม่ไปถึงไหนเลย แต่อยู่บ้านนั่งทำวันเดียวงานก็เกือบจะเสร็จแล้วแถมยังมีคุณภาพมากกว่าอีก วันจันทร์ก็เตรียมเข้าที่ประชุมเส…

Making Doll Head

Hello, This morning~  I've been working on doll head using paper clay and I'm gonna show you how I do it step by step.
Thank you for visiting my blog....Isincerely hopethat theinformationIpublishedwouldbe useful. Have great weekend!!by the way Today is Thai New Year also call Songkran Festival.....Happy New Year again Yeah!! Sophie :)

22 Jan 2011

How to make paper clay Doll!
สวัสดีเช้าวันเสาร์ค่ะ
อากาศดีจัง..วันนี้ตั้งใจว่าจะตื่นสายแต่ก็ด้วยความเคยชิน ตื่นเช้าเหมือนเดิม หลังจากทานอาหารเช้าเสร็จสรรพก็เลยนั่งร่างภาพคร่าวๆ ว่าจะทำตุ๊กตาออกมาแบบไหน พอเป็นไอเดีย ตอนนี้ก็กำลังคิดว่าจะใช้โครงสร้างแบบไหนดี ระหว่างใช้ลวดเพื่อให้ตุ๊กตาสามารถยืนได้ หรือ ทำเป็นข้อต่อยึดด้วยเอ็น แต่จะยืนไม่ได้!

13.30 PM.ลงมือปั้น
อุปกรณ์: ดินญี่ปุ่นHomeSpunหาซื้อได้ที่ ร้านB2S/ เครื่องมือสำหรับปั้น/ โฟมกลมสำหรับขึ้นโครงศรีษะ ซื้อที่สวนจตุจักร/ ผ้าขนหนูชุบน้ำสำหรับปิดดินเวลาเปิดใช้งาน อย่าปล่อยให้โดนอากาศมันจะแห้งแข็งใช้งานไม่ได้อีก/ น้ำเปล่าใส่ภาชนะไว้ข้างมือ สำหรับเกลี่ยผิวดินให้สม่ำเสมอจะได้ไม่ต้องเสียเวลาขัดด้วยกระดาษทรายทีหลัง/ ไม้เสียบเอาไว้เสียบโฟมตอนขึ้นรูป/ขวดแก้วไว้สำหรับนวดดินให้เรียบ เมื่ออุปกรณ์พื้นฐานพร้อมก็ลงมือปั้นได้เลย...ตอนนี้ยังไม่มีรูปค่ะเนื่องจากเวลาปั้นมือจะเลอะเลยไม่ได้ถ่ายไว้ เดี๋ยวตอนปั้นหน้าที่สอง จะถ่ายขั้นตอนต่างๆมาให้ดูสำหรับคนสนใจ หรือระหว่างนี้ศึกษาจากหน้าเวปอื่นๆได้ค่ะมีสอนมากมายเลย ....................... 17.10 PM. How to Sculpt D…