Skip to main content

Blue Moon

Acrylic 50x70 cm Jan 8,2010 Blue Moon


ปรากฏการณ์พระจันทร์สีน้ำเงิน เกิดขึ้นทุกสองปีครึ่ง ครั้งก่อนหน้าเกิดขึ้นเมื่อเดือนพฤษภาคม ปี 2007 แต่Blue moon ทรงกรดที่เพิ่งเกิดขึ้นเมื่อช่วงคืนวันที่ 1 มกราคม 2553 ที่ผ่านมา เขาว่าจะได้ยลกันอีกทีก็ในปี 2028 เขาเชื่อกันว่าพระจันทร์สีน้ำเงินจะมีอิทธิพลต่อความรัก และเมื่อใดที่ทรงกรด ก็จะมีอิทธิพลต่อความรักเป็นสองเท่า ใครมีโอกาสได้ขอพรพระจันทร์คืนนั้น ก็น่าจะสมหวังนะ
น่าเสียดายที่ไม่ได้เห็นกับตาตัวเอง แต่ก็ยังยินดีที่มีโอกาสได้รับรู้ จึงขอบันทึกความงดงามและความรักลงไว้บนเฟรมเป็นที่ระลึก
(ฉันชอบรูปนี้ จัง ถึงจะยังเขียนไม่เสร็จสมบูรณ์ก็ตามที อิทธิพลของพระจันทร์ที่บันดาลให้นางฟ้ากับซาตานมารักกันได้ วู้)

Comments

Popular posts from this blog

8 Oct 2010

ทำตุ๊กตาจากขวดน้ำดื่ม (2) Making Dolls from Plastic water bottles (2)
23.43 PM.  ขอนำความคืบหน้ามาของผลงานวันนี้มาให้ชมกันก่อนจะเข้านอน
ราตรีสวัสดิค่ะ

17.53 PM. วันศุกร์วันสุขของมนุษย์เงินเดือน
      รัฐบาลน่าจะออกนโยบายทำงานที่บ้านให้ชัดเจนซะัที เพราะโดยส่วนตัวเชื่อว่าการทำงานที่บ้านมีประสิทธิภาพมากกว่าการทำงานในออฟฟิศเป็นไหนๆ อย่างน้อยสมาธิในการทำงานก็ดีกว่า ไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทาง แต่งตัวอาบน้ำ และเมาท์
      วันนี้ลางานเพื่อมาสะสางงานคั่งค้างโดยเฉพาะ พอตื่นมาก็นั่งศึกษาเอกสารPMQAตั้งแต่ 7โมงครึ่ง แล้วก็เริ่มทำรายงานไปทีละหัวข้อ ทำไปเรื่อยๆ หิวก็เดินไปชงกาแฟ โยนผ้าเข้าเครื่องซักผ้า กลับมานั่งทำงานต่อเผลอแผลบเดียวเที่ยง ก็เดินไปในครัวอุ่นกับข้าวใช้เวลารัปประทานอาหารเพียง 10 นาที แล้วก็กลับมาทำงานต่อ พอเมื่อยก็เดินไปหยิบผ้ามาตากแล้วทำงานต่อ มึนก็พักซักหน่อย หยิบตุ๊กตามาทำ แล้วตากแดด แล้วก็ทำงานต่อ ซึ่งถ้าเทียบกันแล้วงานชิ้นเดียวกันนี่แหละใช้เวลาทำมาตั้ง 4 วันยังทำไม่ไปถึงไหนเลย แต่อยู่บ้านนั่งทำวันเดียวงานก็เกือบจะเสร็จแล้วแถมยังมีคุณภาพมากกว่าอีก วันจันทร์ก็เตรียมเข้าที่ประชุมเส…

Making Doll Head

Hello, This morning~  I've been working on doll head using paper clay and I'm gonna show you how I do it step by step.
Thank you for visiting my blog....Isincerely hopethat theinformationIpublishedwouldbe useful. Have great weekend!!by the way Today is Thai New Year also call Songkran Festival.....Happy New Year again Yeah!! Sophie :)

9 Oct 2010

ทำตุ๊กตาจากขวดน้ำดื่ม (3) Making Dolls from Plastic water bottles (3)
15.10 pm.It's raining right now.I don't feel like doing anything but napping! My eyes are getting heavy.Here are my dolls that I just finished painting process but They still need a bit of work to finish up.
9:15 am. Good morning Saturday. Let's start painting!  เดี๋ยวเย็นๆ มานำผลงานมาให้ดูกันอีกครั้งว่าจะออกมาเป็นอย่างบ้าง