Skip to main content

Condo Life


Acrylic mix media 59x70 cm

15 jan 2010

ในที่สุดก็เขียนเสร็จจนได้ (จริงๆ แล้วตัดใจให้จบมากกว่า) สภาพก็ออกมาอย่างที่เห็น มีการเปลี่ยนแปลงรายละเอียดเล็กน้อย แต่ก็ยังไม่ค่อยเป็นที่พอใจเท่าไหร่ แต่เอาเหอะ ซักพัก คงดูดีขึ้น จริงๆ ยังอยากเพิ่มอะไรต่อมิอะไรไปเรื่อยๆ แต่เก็บแรงบันดาลใจไว้สำหรับงานชิ้นต่อไปดีกว่า งานศิลปะก็อยู่ตรงนี้แหละ ต้องรู้จักพอ ไม่งั้นไม่จบ มันก็เหมือนกับกิเลสของคนเรา ต้องเรียนรู้ที่จะพอ ไม่งั้นมันจะสร้างปมใหม่ๆ ให้ชีวิตไปเรื่อยๆ ซึ่งถ้ามันเดือดร้อนแค่ตัวเองก็แล้วไป แต่ถ้าไปสร้างความเดือดร้อนให้อื่นอันนี้ก็ไม่ไหว

บางคนกิเลสหนาอยากมีอยากเป็น โดยไม่รู้ตัวเองหรอกว่า เห่ยแค่ไหน ความสำเร็จที่แท้จริงกว่าจะได้มามันต้องพยายามฝึกฝนศึกษาหมั่นเพียรทุ่มเทมากมาย ไม่ใช่จะอาศัยแค่นามสกุลแล้วจะเอาๆๆๆๆ เอาให้ได้ บ้านเมืองมันเลยห่วยอย่างนี้ไง
สำหรับฉัน กว่าจะได้งานที่ดีอย่างที่อยากจะให้เป็นมันคงไม่ใช่แค่ตรงนี้ ฉันยังต้องฝึก ฝึก ฝึก เรียนรู้ศึกษาเทคนิคใหม่ๆ ไปเรื่อยๆ วันนี้ คงยังถ่ายทอดความรู้ให้ใครไม่ได้ มิบังอาจ แต่วันนึง วันหน้า วันนั้นคงมาถึง วันที่ฉันจะเขียนรูปได้อย่างใจ แล้วนำความรู้ที่ศึกษาและฝึกฝนมาถ่ายทอดให้ผู้อื่นได้บ้าง
ใกล้ถึงวันวาเลนไทน์ ภาพนี้ ขอมอบให้กับความรักที่ได้รับมาอย่างอบอุ่น จุ๊บ จุ๊บ

Comments

Popular posts from this blog

8 Oct 2010

ทำตุ๊กตาจากขวดน้ำดื่ม (2) Making Dolls from Plastic water bottles (2)
23.43 PM.  ขอนำความคืบหน้ามาของผลงานวันนี้มาให้ชมกันก่อนจะเข้านอน
ราตรีสวัสดิค่ะ

17.53 PM. วันศุกร์วันสุขของมนุษย์เงินเดือน
      รัฐบาลน่าจะออกนโยบายทำงานที่บ้านให้ชัดเจนซะัที เพราะโดยส่วนตัวเชื่อว่าการทำงานที่บ้านมีประสิทธิภาพมากกว่าการทำงานในออฟฟิศเป็นไหนๆ อย่างน้อยสมาธิในการทำงานก็ดีกว่า ไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทาง แต่งตัวอาบน้ำ และเมาท์
      วันนี้ลางานเพื่อมาสะสางงานคั่งค้างโดยเฉพาะ พอตื่นมาก็นั่งศึกษาเอกสารPMQAตั้งแต่ 7โมงครึ่ง แล้วก็เริ่มทำรายงานไปทีละหัวข้อ ทำไปเรื่อยๆ หิวก็เดินไปชงกาแฟ โยนผ้าเข้าเครื่องซักผ้า กลับมานั่งทำงานต่อเผลอแผลบเดียวเที่ยง ก็เดินไปในครัวอุ่นกับข้าวใช้เวลารัปประทานอาหารเพียง 10 นาที แล้วก็กลับมาทำงานต่อ พอเมื่อยก็เดินไปหยิบผ้ามาตากแล้วทำงานต่อ มึนก็พักซักหน่อย หยิบตุ๊กตามาทำ แล้วตากแดด แล้วก็ทำงานต่อ ซึ่งถ้าเทียบกันแล้วงานชิ้นเดียวกันนี่แหละใช้เวลาทำมาตั้ง 4 วันยังทำไม่ไปถึงไหนเลย แต่อยู่บ้านนั่งทำวันเดียวงานก็เกือบจะเสร็จแล้วแถมยังมีคุณภาพมากกว่าอีก วันจันทร์ก็เตรียมเข้าที่ประชุมเส…

Making Doll Head

Hello, This morning~  I've been working on doll head using paper clay and I'm gonna show you how I do it step by step.
Thank you for visiting my blog....Isincerely hopethat theinformationIpublishedwouldbe useful. Have great weekend!!by the way Today is Thai New Year also call Songkran Festival.....Happy New Year again Yeah!! Sophie :)

9 Oct 2010

ทำตุ๊กตาจากขวดน้ำดื่ม (3) Making Dolls from Plastic water bottles (3)
15.10 pm.It's raining right now.I don't feel like doing anything but napping! My eyes are getting heavy.Here are my dolls that I just finished painting process but They still need a bit of work to finish up.
9:15 am. Good morning Saturday. Let's start painting!  เดี๋ยวเย็นๆ มานำผลงานมาให้ดูกันอีกครั้งว่าจะออกมาเป็นอย่างบ้าง