Skip to main content

13 feb 2010

Sophie: acrylic on canvas 30x30 cm
I don't feel alright this morning may be because of bad dreams last night , all about undone works I left behind at the the office.So I woke up and draw to release tension in my head. เกิดเซ็งในอารมณ์ อยากวาดอะไรที่แตกต่างดูบ้าง ก็ออกมาเป็นภาพตัวเองอย่างที่เห็นนี่แหละ ลองใช้เทคนิคตัดแปะและอุปกรณ์เสริมเพื่อให้เกิดพื้นผิวที่ไม่เรียบ เอาล่ะ รับทานข้าวเที่ยงเรียบร้อย มันคือยำยำรสแซบแสนอร่อยอย่างน้อยก็ช่วยให้ความหิวมันหายไปได้ ฉันมานั่งพิจารณาสไตล์การวาดภาพของศิลปินแต่ละคน ทุกคนมีลักษณะเฉพาะตัว ส่วนฉัน ฉันว่าการวาดรูปของฉันมันเป็นแบบไปเรื่อยๆ แล้วแต่อารมณ์ซะมากกว่า วันนี้อยากเขียนแบบทึมๆ บางวันก็สดใสน่ารักสวยงาม แต่ก็น่าแปลกที่คุณชายบอกว่า เขียนยังไงก็ออกมาเป็นฉันอยู่ดี กี่รูปกี่รูปก็ฉันทั้งนั้น เออ อันนี้ก็แปลกนะ เพราะตัวเองมักดูตัวเองไม่ออก หรือว่าไง การวาดรูปเขามีเทคนิคกันนะ ลองเขียนลองทดลองไปเรื่อยๆ ก็ยิ่งสนุก เห็นอะ ไรก็หยิบฉวยมาลองแล้วก็อยากวาดเพิ่มอีก ที่สำคัญ ต้องมากับความกล้า กล้าที่จะลงสี กล้าที่จะเล่นไปกับมัน

The corner of my imagination (มุมทำงานของข้าพเจ้าเอง ผนังอีกด้านยังว่างอยู่)
บ่นๆ อยู่ว่าไม่มีที่จะแขวนรูป ตกบ่ายแก่ๆ ก็เลยไปเดินที่แมคโคร เจอตะแกรง ขนาด 19 x 39 นิ้ว ใกล้เคียงกับที่อยากได้พอดี ราคา 145 บาท ลองซื้อมาชิ้นนึงก่อน ปรากฏว่าเวิร์คแฮะ สามารถแขวนภาพเขียนขนาดเล็กๆ ได้ตั้ง 6-8 รูป คราวนี้ภาพเขียนของเราก็จะมีที่อยู่ใหม่ โดยไม่ต้องเจาะผนังให้เสียหายอีก ใครอยากได้ไอเดียนี้ไปใช้ไม่หวงนะจ๊ะ

Comments

Popular posts from this blog

8 Oct 2010

ทำตุ๊กตาจากขวดน้ำดื่ม (2) Making Dolls from Plastic water bottles (2)
23.43 PM.  ขอนำความคืบหน้ามาของผลงานวันนี้มาให้ชมกันก่อนจะเข้านอน
ราตรีสวัสดิค่ะ

17.53 PM. วันศุกร์วันสุขของมนุษย์เงินเดือน
      รัฐบาลน่าจะออกนโยบายทำงานที่บ้านให้ชัดเจนซะัที เพราะโดยส่วนตัวเชื่อว่าการทำงานที่บ้านมีประสิทธิภาพมากกว่าการทำงานในออฟฟิศเป็นไหนๆ อย่างน้อยสมาธิในการทำงานก็ดีกว่า ไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทาง แต่งตัวอาบน้ำ และเมาท์
      วันนี้ลางานเพื่อมาสะสางงานคั่งค้างโดยเฉพาะ พอตื่นมาก็นั่งศึกษาเอกสารPMQAตั้งแต่ 7โมงครึ่ง แล้วก็เริ่มทำรายงานไปทีละหัวข้อ ทำไปเรื่อยๆ หิวก็เดินไปชงกาแฟ โยนผ้าเข้าเครื่องซักผ้า กลับมานั่งทำงานต่อเผลอแผลบเดียวเที่ยง ก็เดินไปในครัวอุ่นกับข้าวใช้เวลารัปประทานอาหารเพียง 10 นาที แล้วก็กลับมาทำงานต่อ พอเมื่อยก็เดินไปหยิบผ้ามาตากแล้วทำงานต่อ มึนก็พักซักหน่อย หยิบตุ๊กตามาทำ แล้วตากแดด แล้วก็ทำงานต่อ ซึ่งถ้าเทียบกันแล้วงานชิ้นเดียวกันนี่แหละใช้เวลาทำมาตั้ง 4 วันยังทำไม่ไปถึงไหนเลย แต่อยู่บ้านนั่งทำวันเดียวงานก็เกือบจะเสร็จแล้วแถมยังมีคุณภาพมากกว่าอีก วันจันทร์ก็เตรียมเข้าที่ประชุมเส…

Making Doll Head

Hello, This morning~  I've been working on doll head using paper clay and I'm gonna show you how I do it step by step.
Thank you for visiting my blog....Isincerely hopethat theinformationIpublishedwouldbe useful. Have great weekend!!by the way Today is Thai New Year also call Songkran Festival.....Happy New Year again Yeah!! Sophie :)

9 Oct 2010

ทำตุ๊กตาจากขวดน้ำดื่ม (3) Making Dolls from Plastic water bottles (3)
15.10 pm.It's raining right now.I don't feel like doing anything but napping! My eyes are getting heavy.Here are my dolls that I just finished painting process but They still need a bit of work to finish up.
9:15 am. Good morning Saturday. Let's start painting!  เดี๋ยวเย็นๆ มานำผลงานมาให้ดูกันอีกครั้งว่าจะออกมาเป็นอย่างบ้าง