Skip to main content

27 Feb 2010

Tea Time
อารมณ์ดีขึ้นมาถนัดเมื่อได้หยุดเพิ่มมาอีก 1 วัน ก็ต้องฉลองกันหน่อยซี่ ชิมิ ภาพนี้จริงๆ แล้วยังไม่เสร็จสมบูรณ์ แต่เพราะห่างหายไปหลายวัน เหมือนไม่ได้ทำการบ้านส่งอาจารย์ เลยต้องขอโพสต์ขึ้นก่อน แก่ขัด (ใจ) เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา มันช่างเป็นสัปดาห์ที่วุ่นวายและก็มีเรื่องหย่ายที่น่าดีใจ คือ ประชาชนได้ภาษีคืนเข้ารัฐถึง 4.6 หมื่นล้านบาท ยังไม่นับรวมดอกเบี้ยอีกหมื่นกว่าล้าน ยังงี้ เราก็ไม่ต้องไปกู้เงินใครเขาแล้ว เรื่องของอดีตนายกฯ เป็นตัวอย่างที่ดีของคนไม่รู้จักพอ ฉันว่าในที่สุดก็ไม่เหลืออะไร ตายไปก็มีแค่โลงแคบๆ ให้นอนพร้อมกับตราบาปที่ชาวบ้านจะวิจารณ์ไปชั่วกัลป์ชั่วกัล (สะกดงี้รึป่าวหว่า) ถ้าหยุดซะวันนี้ก็น่าจะมีโอกาสเสวยสุขไปอีกนาน แต่ถ้าหูตายังมืดบอดถูกกิเลศครอบงำอีกไม่นานก็ต้องพบจุดจบอย่างที่ฉันทำนายไว้นั่นแหละ

Comments

Popular posts from this blog

8 Oct 2010

ทำตุ๊กตาจากขวดน้ำดื่ม (2) Making Dolls from Plastic water bottles (2)
23.43 PM.  ขอนำความคืบหน้ามาของผลงานวันนี้มาให้ชมกันก่อนจะเข้านอน
ราตรีสวัสดิค่ะ

17.53 PM. วันศุกร์วันสุขของมนุษย์เงินเดือน
      รัฐบาลน่าจะออกนโยบายทำงานที่บ้านให้ชัดเจนซะัที เพราะโดยส่วนตัวเชื่อว่าการทำงานที่บ้านมีประสิทธิภาพมากกว่าการทำงานในออฟฟิศเป็นไหนๆ อย่างน้อยสมาธิในการทำงานก็ดีกว่า ไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทาง แต่งตัวอาบน้ำ และเมาท์
      วันนี้ลางานเพื่อมาสะสางงานคั่งค้างโดยเฉพาะ พอตื่นมาก็นั่งศึกษาเอกสารPMQAตั้งแต่ 7โมงครึ่ง แล้วก็เริ่มทำรายงานไปทีละหัวข้อ ทำไปเรื่อยๆ หิวก็เดินไปชงกาแฟ โยนผ้าเข้าเครื่องซักผ้า กลับมานั่งทำงานต่อเผลอแผลบเดียวเที่ยง ก็เดินไปในครัวอุ่นกับข้าวใช้เวลารัปประทานอาหารเพียง 10 นาที แล้วก็กลับมาทำงานต่อ พอเมื่อยก็เดินไปหยิบผ้ามาตากแล้วทำงานต่อ มึนก็พักซักหน่อย หยิบตุ๊กตามาทำ แล้วตากแดด แล้วก็ทำงานต่อ ซึ่งถ้าเทียบกันแล้วงานชิ้นเดียวกันนี่แหละใช้เวลาทำมาตั้ง 4 วันยังทำไม่ไปถึงไหนเลย แต่อยู่บ้านนั่งทำวันเดียวงานก็เกือบจะเสร็จแล้วแถมยังมีคุณภาพมากกว่าอีก วันจันทร์ก็เตรียมเข้าที่ประชุมเส…

Making Doll Head

Hello, This morning~  I've been working on doll head using paper clay and I'm gonna show you how I do it step by step.
Thank you for visiting my blog....Isincerely hopethat theinformationIpublishedwouldbe useful. Have great weekend!!by the way Today is Thai New Year also call Songkran Festival.....Happy New Year again Yeah!! Sophie :)

9 Oct 2010

ทำตุ๊กตาจากขวดน้ำดื่ม (3) Making Dolls from Plastic water bottles (3)
15.10 pm.It's raining right now.I don't feel like doing anything but napping! My eyes are getting heavy.Here are my dolls that I just finished painting process but They still need a bit of work to finish up.
9:15 am. Good morning Saturday. Let's start painting!  เดี๋ยวเย็นๆ มานำผลงานมาให้ดูกันอีกครั้งว่าจะออกมาเป็นอย่างบ้าง