Skip to main content

Catching dreams

Catching Dreams : Acrylic on canvas 40x40 cm (12 feb 2010)
หากคนเรานอนหลับไปโดยปราศจากความฝันมันคงเงียบเหงาพิลึก ชีวิตถ้าไม่มีความฝันมันคงแห้งแล้ง แต่ถ้าคนๆนึงมีความฝันมากมายจนคว้าไม่ได้ซักอย่างล่ะ มันก็เศร้าอะดิ

เหมือนขึ้นหลังเต่าไล่ล่าความฝันในสายลมที่ถูกพัดหายไปทีละน้อย ถ้าวันนี้คุณมีความฝันที่ยังไม่ได้ทำ รีบทำซะ อย่างน้อยก็ขอให้เริ่มต้นมันก่อน ส่งจดหมายอาจจะถึงช้ากว่า email แต่ถ้ามีที่อยู่ชัดเจนมันก็ถึงมิใช่หรือ
ฉันมีความฝันที่ซุกซ่อนอยู่เต็มตู้ ถ้าไม่ค้นดูก็คงลืมๆ ไปแล้วเหมือนกัน อย่างการวาดรูปนี่ไง ฉันทิ้งความฝันที่จะเป็นคนวาดรูป (มิบังอาจเรียกขานตัวเองว่าศิลปิน) มานานมาก จนกระทั่งการงานมันเกิดสะดุด ไม่ชอบมาพากล ฉันจึงเข้าไปเปิดตู้ดูแก้เซ็ง แล้วก็เจอความฝันอันนี้ ฉันดีใจที่ได้กลับมาทำความฝันเล็กๆ ของฉันให้เป็นจริง แม้จะเป็นสิ่งที่รู้เห็นอยู่ในวงแคบๆ แต่ก็ภูมิใจ และก็จะทำให้มันดีขึ้นไปอีกเรื่อยๆ ไม่แน่ว่า วันนึงมันอาจจะเป็นอาชีพใหม่ แทนอาชีพข้าราชการที่แสนจะน้ำเน่านี้ก็ได้ (อิอิ...ล้อเล่น....)

ไม่มีที่เก็บแล้ว
ณ ห้องนั่งเล่น รกมาก ตอนนี้ขอเอารูปชุดเมืองจีนมาวางไว้ก่อน เพราะต้องจัดบ้านรับปีใหม่จีน ภาพที่เห็นเป็นแค่ส่วนนึง ผนังด้านอื่นๆ ถูกภาพเขียนของข้าพเจ้าจับจองหมดแล้ว ที่กองอยู่ตามมุมห้องก็ไม่รู้จะไปเก็บที่ไหนสงสัยต้องไปสัมปทานที่ไว้แขวนรูป อิอิ เอาล่ะ ไปจัดบ้านต่อดีฟ่า

Comments

Anonymous said…
หุหุ ถ้าไม่มีที่เก็บ บอกนุ๊กได้นะคะ อิอิ นุ๊กอาสาเอาไปเก็บให้
ไว้มีบ้าน หรือ คอนโดเป็นของตัวเองเมื่อไหร่ จะ ขอซื้อ
ไปตกแต่ง ที่บ้าน ให้น่ารัก สดใส ไปเลย อิอิ......
ดูจากรูปแล้ว ห้องพี่จาว ต้องตกแต่ง ได้............
อย่างน่ารัก สดใส สมวัยคนอยู่แน่นๆ เลย จิงมะจิงมะ
อิอิ ไม่รู้เมื่อไหร่จะได้ไปเยี่ยมชม ห้องพี่จาวซักที่
รอท่านชายว่างไม่รู้ว่าจะ ได้ไปเมื่อไหร่.........
อยากไป อยากไป..........................
Anonymous said…
เนี่ยยยย มันล้นผนังแล้ว เอามาไว้ผนังบ้านเค้ามั่งได้นะ บอกแล้วให้แขวนฟรีๆๆม่ะคิดตังค์เลย


นู๋ปาล์มเอง

Popular posts from this blog

8 Oct 2010

ทำตุ๊กตาจากขวดน้ำดื่ม (2) Making Dolls from Plastic water bottles (2)
23.43 PM.  ขอนำความคืบหน้ามาของผลงานวันนี้มาให้ชมกันก่อนจะเข้านอน
ราตรีสวัสดิค่ะ

17.53 PM. วันศุกร์วันสุขของมนุษย์เงินเดือน
      รัฐบาลน่าจะออกนโยบายทำงานที่บ้านให้ชัดเจนซะัที เพราะโดยส่วนตัวเชื่อว่าการทำงานที่บ้านมีประสิทธิภาพมากกว่าการทำงานในออฟฟิศเป็นไหนๆ อย่างน้อยสมาธิในการทำงานก็ดีกว่า ไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทาง แต่งตัวอาบน้ำ และเมาท์
      วันนี้ลางานเพื่อมาสะสางงานคั่งค้างโดยเฉพาะ พอตื่นมาก็นั่งศึกษาเอกสารPMQAตั้งแต่ 7โมงครึ่ง แล้วก็เริ่มทำรายงานไปทีละหัวข้อ ทำไปเรื่อยๆ หิวก็เดินไปชงกาแฟ โยนผ้าเข้าเครื่องซักผ้า กลับมานั่งทำงานต่อเผลอแผลบเดียวเที่ยง ก็เดินไปในครัวอุ่นกับข้าวใช้เวลารัปประทานอาหารเพียง 10 นาที แล้วก็กลับมาทำงานต่อ พอเมื่อยก็เดินไปหยิบผ้ามาตากแล้วทำงานต่อ มึนก็พักซักหน่อย หยิบตุ๊กตามาทำ แล้วตากแดด แล้วก็ทำงานต่อ ซึ่งถ้าเทียบกันแล้วงานชิ้นเดียวกันนี่แหละใช้เวลาทำมาตั้ง 4 วันยังทำไม่ไปถึงไหนเลย แต่อยู่บ้านนั่งทำวันเดียวงานก็เกือบจะเสร็จแล้วแถมยังมีคุณภาพมากกว่าอีก วันจันทร์ก็เตรียมเข้าที่ประชุมเส…

Making Doll Head

Hello, This morning~  I've been working on doll head using paper clay and I'm gonna show you how I do it step by step.
Thank you for visiting my blog....Isincerely hopethat theinformationIpublishedwouldbe useful. Have great weekend!!by the way Today is Thai New Year also call Songkran Festival.....Happy New Year again Yeah!! Sophie :)

9 Oct 2010

ทำตุ๊กตาจากขวดน้ำดื่ม (3) Making Dolls from Plastic water bottles (3)
15.10 pm.It's raining right now.I don't feel like doing anything but napping! My eyes are getting heavy.Here are my dolls that I just finished painting process but They still need a bit of work to finish up.
9:15 am. Good morning Saturday. Let's start painting!  เดี๋ยวเย็นๆ มานำผลงานมาให้ดูกันอีกครั้งว่าจะออกมาเป็นอย่างบ้าง