Skip to main content

wednesday 23 feb 2010


วันพุธกลางสัปดาห์อันโกลาหล ปลายเดือนกุมภาพันธ์มีงานที่ต้องชำระสะสางเพียบจนคิดไม่ออกว่าจะทำอะไรก่อนดี แถมยังมีงานอบรม งานสัมมนาสารพัดปะเดปะดังพร้อมกันเข้ามา ภาพที่ออกมาก็เลยได้แค่ร่างดินสอแล้วสแกนลงบนPhotoShop แต่งสี แต่อย่างน้อยก็บำบัดไปได้ชั่วคราว ไม่มีเวลาวาดลงเฟรมผ้าใบจริงๆ
จะว่าไปการสเก็ตภาพมันก็สนุกไปอีกแบบ เป็นการคลายเครียด ได้ปลีกวิเวกสมองออกมาจากโลกของความเป็นจริงได้ชั่วครู่ ที่สเก็ตๆ ไปก็ไม่ได้คิดอะไรมากมาย ลายเส้นมันพาไป อย่างภาพข้างบน ตอนเช้าเดินไปเห็นดอกอะไรไม่รุ ล่วงลงพื้นถนน ก็เห็นว่าฟอร์มมันสวยดี ก็เก็บมาวาด
ภาพที่สองนั่งรถเมลย์กลับบ้าน ก็วาดไปเล่นๆ เพลินๆ ก็ออกมาอย่างที่เห็น
ใครที่อยากจะวาดรูปเก่งๆ ก็ต้องฝึกวาดเส้นร่างไปเรื่อยๆ ฉันเองตอนก็ถูกสอนให้ฝึก ฝึก ฝึก อย่าหยุด แล้วมันก็ช่วยได้จริงๆ เพราะเราจะเริ่มคุ้นเคยกับการวางทางท่าง ถ้าทำไปนานๆ มันก็จะสามารถถ่ายทอดความรู้สึกของเราได้เหมือนบรรยายภาพด้วยตัวอักษรเลยทีเดียว ว่าไปนั่น

Comments

Popular posts from this blog

8 Oct 2010

ทำตุ๊กตาจากขวดน้ำดื่ม (2) Making Dolls from Plastic water bottles (2)
23.43 PM.  ขอนำความคืบหน้ามาของผลงานวันนี้มาให้ชมกันก่อนจะเข้านอน
ราตรีสวัสดิค่ะ

17.53 PM. วันศุกร์วันสุขของมนุษย์เงินเดือน
      รัฐบาลน่าจะออกนโยบายทำงานที่บ้านให้ชัดเจนซะัที เพราะโดยส่วนตัวเชื่อว่าการทำงานที่บ้านมีประสิทธิภาพมากกว่าการทำงานในออฟฟิศเป็นไหนๆ อย่างน้อยสมาธิในการทำงานก็ดีกว่า ไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทาง แต่งตัวอาบน้ำ และเมาท์
      วันนี้ลางานเพื่อมาสะสางงานคั่งค้างโดยเฉพาะ พอตื่นมาก็นั่งศึกษาเอกสารPMQAตั้งแต่ 7โมงครึ่ง แล้วก็เริ่มทำรายงานไปทีละหัวข้อ ทำไปเรื่อยๆ หิวก็เดินไปชงกาแฟ โยนผ้าเข้าเครื่องซักผ้า กลับมานั่งทำงานต่อเผลอแผลบเดียวเที่ยง ก็เดินไปในครัวอุ่นกับข้าวใช้เวลารัปประทานอาหารเพียง 10 นาที แล้วก็กลับมาทำงานต่อ พอเมื่อยก็เดินไปหยิบผ้ามาตากแล้วทำงานต่อ มึนก็พักซักหน่อย หยิบตุ๊กตามาทำ แล้วตากแดด แล้วก็ทำงานต่อ ซึ่งถ้าเทียบกันแล้วงานชิ้นเดียวกันนี่แหละใช้เวลาทำมาตั้ง 4 วันยังทำไม่ไปถึงไหนเลย แต่อยู่บ้านนั่งทำวันเดียวงานก็เกือบจะเสร็จแล้วแถมยังมีคุณภาพมากกว่าอีก วันจันทร์ก็เตรียมเข้าที่ประชุมเส…

Making Doll Head

Hello, This morning~  I've been working on doll head using paper clay and I'm gonna show you how I do it step by step.
Thank you for visiting my blog....Isincerely hopethat theinformationIpublishedwouldbe useful. Have great weekend!!by the way Today is Thai New Year also call Songkran Festival.....Happy New Year again Yeah!! Sophie :)

9 Oct 2010

ทำตุ๊กตาจากขวดน้ำดื่ม (3) Making Dolls from Plastic water bottles (3)
15.10 pm.It's raining right now.I don't feel like doing anything but napping! My eyes are getting heavy.Here are my dolls that I just finished painting process but They still need a bit of work to finish up.
9:15 am. Good morning Saturday. Let's start painting!  เดี๋ยวเย็นๆ มานำผลงานมาให้ดูกันอีกครั้งว่าจะออกมาเป็นอย่างบ้าง