Skip to main content

06 march 2010

Roller Skate: Acrylic mixed media:20x20 cm
เมื่อวันศุกร์เช้าไปเดินเล่นแถวตลาดหลังกระทรวง ซึ่งเป็นตลาดที่มีทั้งของเก่าๆ และอาหารวางขายอยู่สองข้างทาง ถ้าไปแต่เช้าก็จะมีของให้ดูเยอะ ตอนแรกตั้งใจจะไปแค่ซื้อหนังมาดูช่วงสุดสัปดาห์ พอขากลับสายตาก็กวาดไปเจอของเก่าที่เก็บมาขายๆกัน ก็มีรองเท้าสเก็ตคู่นี้วางอยู่ด้านหลัง ลองเข้าไปหยิบดู พอถามราคาแม่ค้าก็บอกว่าร้อยนึง แหมไม่รู้จะเอามาทำอะไรก็เลยต่อไปแปดสิบ เสียดายตังค์อยู่เหมือนกัน แล้วเขาก็ให้ เอ้า ซื้อก็ซื้อ เอามาดูเป็นที่ระลึกให้มันแกะกะบ้านเล่น บ้าจริง แต่ใจนึงก็กะว่าจะเอามาเป็นแบบวาดรูปด้วยก็เลยควักตังค์จ่ายไป หิ้วมาก็หนักนะ ในใจก็นึกถ้าจะบ้าอดีตมากไปแล้วมั้ง อิอิ จะว่าไปคนรุ่นเราก็เป็นแบบนี้กันแทบทั้งนั้น พวกโหยหาอดีต แต่มันก็น่ารักดีนะของพวกนี้

Comments

Anonymous said…
อันนี้เค้าก็เคยเล่นนะ มีทั้งแบบสีเหลืองพลาสติกก๊องแก๊ง กะแบบสีเขียวๆๆยืดขนาดได้ตามเท้า ผูกเชือกสีแดง หนักคอดๆๆอ่ะเจ๊ เล่นซะหัวเข่าแหก แต่ไม่เคยหยุด มันส์เนอะนู๋ปาล์มเอง

Popular posts from this blog

8 Oct 2010

ทำตุ๊กตาจากขวดน้ำดื่ม (2) Making Dolls from Plastic water bottles (2)
23.43 PM.  ขอนำความคืบหน้ามาของผลงานวันนี้มาให้ชมกันก่อนจะเข้านอน
ราตรีสวัสดิค่ะ

17.53 PM. วันศุกร์วันสุขของมนุษย์เงินเดือน
      รัฐบาลน่าจะออกนโยบายทำงานที่บ้านให้ชัดเจนซะัที เพราะโดยส่วนตัวเชื่อว่าการทำงานที่บ้านมีประสิทธิภาพมากกว่าการทำงานในออฟฟิศเป็นไหนๆ อย่างน้อยสมาธิในการทำงานก็ดีกว่า ไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทาง แต่งตัวอาบน้ำ และเมาท์
      วันนี้ลางานเพื่อมาสะสางงานคั่งค้างโดยเฉพาะ พอตื่นมาก็นั่งศึกษาเอกสารPMQAตั้งแต่ 7โมงครึ่ง แล้วก็เริ่มทำรายงานไปทีละหัวข้อ ทำไปเรื่อยๆ หิวก็เดินไปชงกาแฟ โยนผ้าเข้าเครื่องซักผ้า กลับมานั่งทำงานต่อเผลอแผลบเดียวเที่ยง ก็เดินไปในครัวอุ่นกับข้าวใช้เวลารัปประทานอาหารเพียง 10 นาที แล้วก็กลับมาทำงานต่อ พอเมื่อยก็เดินไปหยิบผ้ามาตากแล้วทำงานต่อ มึนก็พักซักหน่อย หยิบตุ๊กตามาทำ แล้วตากแดด แล้วก็ทำงานต่อ ซึ่งถ้าเทียบกันแล้วงานชิ้นเดียวกันนี่แหละใช้เวลาทำมาตั้ง 4 วันยังทำไม่ไปถึงไหนเลย แต่อยู่บ้านนั่งทำวันเดียวงานก็เกือบจะเสร็จแล้วแถมยังมีคุณภาพมากกว่าอีก วันจันทร์ก็เตรียมเข้าที่ประชุมเส…

Making Doll Head

Hello, This morning~  I've been working on doll head using paper clay and I'm gonna show you how I do it step by step.
Thank you for visiting my blog....Isincerely hopethat theinformationIpublishedwouldbe useful. Have great weekend!!by the way Today is Thai New Year also call Songkran Festival.....Happy New Year again Yeah!! Sophie :)

22 Jan 2011

How to make paper clay Doll!
สวัสดีเช้าวันเสาร์ค่ะ
อากาศดีจัง..วันนี้ตั้งใจว่าจะตื่นสายแต่ก็ด้วยความเคยชิน ตื่นเช้าเหมือนเดิม หลังจากทานอาหารเช้าเสร็จสรรพก็เลยนั่งร่างภาพคร่าวๆ ว่าจะทำตุ๊กตาออกมาแบบไหน พอเป็นไอเดีย ตอนนี้ก็กำลังคิดว่าจะใช้โครงสร้างแบบไหนดี ระหว่างใช้ลวดเพื่อให้ตุ๊กตาสามารถยืนได้ หรือ ทำเป็นข้อต่อยึดด้วยเอ็น แต่จะยืนไม่ได้!

13.30 PM.ลงมือปั้น
อุปกรณ์: ดินญี่ปุ่นHomeSpunหาซื้อได้ที่ ร้านB2S/ เครื่องมือสำหรับปั้น/ โฟมกลมสำหรับขึ้นโครงศรีษะ ซื้อที่สวนจตุจักร/ ผ้าขนหนูชุบน้ำสำหรับปิดดินเวลาเปิดใช้งาน อย่าปล่อยให้โดนอากาศมันจะแห้งแข็งใช้งานไม่ได้อีก/ น้ำเปล่าใส่ภาชนะไว้ข้างมือ สำหรับเกลี่ยผิวดินให้สม่ำเสมอจะได้ไม่ต้องเสียเวลาขัดด้วยกระดาษทรายทีหลัง/ ไม้เสียบเอาไว้เสียบโฟมตอนขึ้นรูป/ขวดแก้วไว้สำหรับนวดดินให้เรียบ เมื่ออุปกรณ์พื้นฐานพร้อมก็ลงมือปั้นได้เลย...ตอนนี้ยังไม่มีรูปค่ะเนื่องจากเวลาปั้นมือจะเลอะเลยไม่ได้ถ่ายไว้ เดี๋ยวตอนปั้นหน้าที่สอง จะถ่ายขั้นตอนต่างๆมาให้ดูสำหรับคนสนใจ หรือระหว่างนี้ศึกษาจากหน้าเวปอื่นๆได้ค่ะมีสอนมากมายเลย ....................... 17.10 PM. How to Sculpt D…