Skip to main content

13 march 2010

Beach:Acrylic and Collage 30x30 cm.
อากาศร้อนๆ อย่างนี้ พร้อมจะไปเที่ยวทะเลกันหรือยัง ถ้าจะไปก็วางแผนกันให้ดีนะ เห็นว่าที่จอดรถตรงท่าเรือไปเกาะล้านคิดค่าจอดคืนนึงตั้ง150บาท จะนอนกี่คืนก็คูณค่าจอดรถไปด้วย ทางที่ดีนั่งรถบัสไปดีกว่าไม่ต้องเสียค่าจอด หรือถ้าไปหลายคนหารที่จอดรถก็พอคุ้มอยู่
จะว่าไปแล้ว ตัวเองไม่ค่อยชอบไปเที่ยวทะเลเท่าไหร่ หนึ่งหุ่นไม่ดีพอที่จะไส่ชุดว่ายน้ำ (ฮา) สองเกิดมาบ้านก็อยู่ใกล้ทะเล (พังงา อำเภอตะกั่วป่า=ซึนามิ) ไปเที่ยวเมื่อไหร่ก็ได้ ตอนเด็กๆ ป๋ากับแม่จะพาพวกเราไปกินอาหารทะเลตรงชายหาดบ่อยมาก (จำชื่อหาดไม่ได้แล้ว) ดังนั้นพอพูดถึงทะเลก็เลยเฉยๆ ไม่เห่อเลย ชอบนอนเล่นอยู่กับบ้านมากกว่า แต่ถ้าไปเที่ยวที่อากาศเย็นๆ ละก้อ ถึงไหนถึงกัน เหงื่อไม่ออก ชอบที่สุด ทางออกที่ดีที่สุดในยามนี้ก็คือ นอนตีพุงเปิดพัดลม ดูทีวี แค่นี้ก็สบายไปแปดอย่าง เรื่องอะไรจะหาเรื่องเสียตังค์ไปตากแดดให้ตัวดำล่ะ
ตั้งใจไว้ว่าจะงดเขียนรูปสักระยะ จริงๆ กะว่าวันนี้จะไม่เขียนแล้วนะ แต่พอตื่นเช้ามาก็มานั่งร่างภาพเล่นๆ แล้วก็ได้ภาพนี้ขึ้นมาจนได้ พอลงมือเขียนรูปเมื่อไหร่ รู้เลยว่าวันนั้นไม่ต้องเป็นอันทำอะไร จะหมกมุ่นอยู่กับภาพเขียนอย่างเดียว เวลาก็จะผ่านไปเร็วมาก กว่าจะเขียนเสร็จก็ห้าโมงเย็นอีกแล้ว ว้า ยังไม่ได้นอนกลางวัน เสียดาย ครั้งจะมานอนเอาตอนเย็นก็ใช่ที เพราะเดี๋ยวก็ต้องเข้านอนแล้ว พอตอนนี้ เอาอารมณ์ติสเก็บเข้าช่องฟรีซ กลับกลายเป็นว่า เหงาแฮะ ทำตัวไม่ถูก กวดขยะก็แล้ว ถูพื้นก็แล้ว จัดบ้านก็แล้ว พับผ้าก็แล้ว เพิ่งจะสี่ทุ่มเอง ยังไม่อยากนอน ทีวีก็ไม่มีอะไรจะดู เบื่อซะอีก ไม่รู้จะทำอะไรดี งงๆ

Comments

Popular posts from this blog

8 Oct 2010

ทำตุ๊กตาจากขวดน้ำดื่ม (2) Making Dolls from Plastic water bottles (2)
23.43 PM.  ขอนำความคืบหน้ามาของผลงานวันนี้มาให้ชมกันก่อนจะเข้านอน
ราตรีสวัสดิค่ะ

17.53 PM. วันศุกร์วันสุขของมนุษย์เงินเดือน
      รัฐบาลน่าจะออกนโยบายทำงานที่บ้านให้ชัดเจนซะัที เพราะโดยส่วนตัวเชื่อว่าการทำงานที่บ้านมีประสิทธิภาพมากกว่าการทำงานในออฟฟิศเป็นไหนๆ อย่างน้อยสมาธิในการทำงานก็ดีกว่า ไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทาง แต่งตัวอาบน้ำ และเมาท์
      วันนี้ลางานเพื่อมาสะสางงานคั่งค้างโดยเฉพาะ พอตื่นมาก็นั่งศึกษาเอกสารPMQAตั้งแต่ 7โมงครึ่ง แล้วก็เริ่มทำรายงานไปทีละหัวข้อ ทำไปเรื่อยๆ หิวก็เดินไปชงกาแฟ โยนผ้าเข้าเครื่องซักผ้า กลับมานั่งทำงานต่อเผลอแผลบเดียวเที่ยง ก็เดินไปในครัวอุ่นกับข้าวใช้เวลารัปประทานอาหารเพียง 10 นาที แล้วก็กลับมาทำงานต่อ พอเมื่อยก็เดินไปหยิบผ้ามาตากแล้วทำงานต่อ มึนก็พักซักหน่อย หยิบตุ๊กตามาทำ แล้วตากแดด แล้วก็ทำงานต่อ ซึ่งถ้าเทียบกันแล้วงานชิ้นเดียวกันนี่แหละใช้เวลาทำมาตั้ง 4 วันยังทำไม่ไปถึงไหนเลย แต่อยู่บ้านนั่งทำวันเดียวงานก็เกือบจะเสร็จแล้วแถมยังมีคุณภาพมากกว่าอีก วันจันทร์ก็เตรียมเข้าที่ประชุมเส…

Making Doll Head

Hello, This morning~  I've been working on doll head using paper clay and I'm gonna show you how I do it step by step.
Thank you for visiting my blog....Isincerely hopethat theinformationIpublishedwouldbe useful. Have great weekend!!by the way Today is Thai New Year also call Songkran Festival.....Happy New Year again Yeah!! Sophie :)

22 Jan 2011

How to make paper clay Doll!
สวัสดีเช้าวันเสาร์ค่ะ
อากาศดีจัง..วันนี้ตั้งใจว่าจะตื่นสายแต่ก็ด้วยความเคยชิน ตื่นเช้าเหมือนเดิม หลังจากทานอาหารเช้าเสร็จสรรพก็เลยนั่งร่างภาพคร่าวๆ ว่าจะทำตุ๊กตาออกมาแบบไหน พอเป็นไอเดีย ตอนนี้ก็กำลังคิดว่าจะใช้โครงสร้างแบบไหนดี ระหว่างใช้ลวดเพื่อให้ตุ๊กตาสามารถยืนได้ หรือ ทำเป็นข้อต่อยึดด้วยเอ็น แต่จะยืนไม่ได้!

13.30 PM.ลงมือปั้น
อุปกรณ์: ดินญี่ปุ่นHomeSpunหาซื้อได้ที่ ร้านB2S/ เครื่องมือสำหรับปั้น/ โฟมกลมสำหรับขึ้นโครงศรีษะ ซื้อที่สวนจตุจักร/ ผ้าขนหนูชุบน้ำสำหรับปิดดินเวลาเปิดใช้งาน อย่าปล่อยให้โดนอากาศมันจะแห้งแข็งใช้งานไม่ได้อีก/ น้ำเปล่าใส่ภาชนะไว้ข้างมือ สำหรับเกลี่ยผิวดินให้สม่ำเสมอจะได้ไม่ต้องเสียเวลาขัดด้วยกระดาษทรายทีหลัง/ ไม้เสียบเอาไว้เสียบโฟมตอนขึ้นรูป/ขวดแก้วไว้สำหรับนวดดินให้เรียบ เมื่ออุปกรณ์พื้นฐานพร้อมก็ลงมือปั้นได้เลย...ตอนนี้ยังไม่มีรูปค่ะเนื่องจากเวลาปั้นมือจะเลอะเลยไม่ได้ถ่ายไว้ เดี๋ยวตอนปั้นหน้าที่สอง จะถ่ายขั้นตอนต่างๆมาให้ดูสำหรับคนสนใจ หรือระหว่างนี้ศึกษาจากหน้าเวปอื่นๆได้ค่ะมีสอนมากมายเลย ....................... 17.10 PM. How to Sculpt D…