Skip to main content

21 March 2010

Nirvana : Acylic and Collage : 50x40 cm.
Finding peace of mind คือคำตอบของสถานการณ์บ้านเมืองในตอนนี้ ความสงบสุขที่ประเทศไทยเคยมีมาแต่นมนานกำลังจะถูกเปลี่ยนแปลง ด้วยกลุ่มคนที่มีความโลภ กลุ่มซ้ายจัดที่เชื่อในลัทธิมาร์กซิส คอมมิวนิสต์ และ ผู้อยู่ในระบบอุปถัมป์มาตลอดช่วงชีวิต น่าหวั่นไหวเมื่อได้รู้ว่าแม้แต่คนใกล้ตัวก็มีแนวคิดล้มล้างสังคมที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน ฉันในฐานะคนที่อยู่ร่วมสังคมเดียวกันต้องอดทนอดกลั้นอย่างหนัก และเป็นห่วงกับการโฆษณาชวนเชื่อที่พูดเรื่องเท็จให้เป็นจริง เรื่องจริงกลายเป็นเท็จ การล้างสมองและการทำงานเป็นทีมของกลุ่มคนเหล่านี้ ฉันได้แต่ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองประเทศชาติบ้านเมืองให้อยู่รอดปลอดภัยจากศัตรูร้ายที่กำลังกัดกร่อนสังคมใต้ร่มเศวตฉัตรที่มีพระมหากษัตริย์ซึ่งทรงปกครองแผ่นดินโดยธรรมด้วยเถิด

Comments

Popular posts from this blog

8 Oct 2010

ทำตุ๊กตาจากขวดน้ำดื่ม (2) Making Dolls from Plastic water bottles (2)
23.43 PM.  ขอนำความคืบหน้ามาของผลงานวันนี้มาให้ชมกันก่อนจะเข้านอน
ราตรีสวัสดิค่ะ

17.53 PM. วันศุกร์วันสุขของมนุษย์เงินเดือน
      รัฐบาลน่าจะออกนโยบายทำงานที่บ้านให้ชัดเจนซะัที เพราะโดยส่วนตัวเชื่อว่าการทำงานที่บ้านมีประสิทธิภาพมากกว่าการทำงานในออฟฟิศเป็นไหนๆ อย่างน้อยสมาธิในการทำงานก็ดีกว่า ไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทาง แต่งตัวอาบน้ำ และเมาท์
      วันนี้ลางานเพื่อมาสะสางงานคั่งค้างโดยเฉพาะ พอตื่นมาก็นั่งศึกษาเอกสารPMQAตั้งแต่ 7โมงครึ่ง แล้วก็เริ่มทำรายงานไปทีละหัวข้อ ทำไปเรื่อยๆ หิวก็เดินไปชงกาแฟ โยนผ้าเข้าเครื่องซักผ้า กลับมานั่งทำงานต่อเผลอแผลบเดียวเที่ยง ก็เดินไปในครัวอุ่นกับข้าวใช้เวลารัปประทานอาหารเพียง 10 นาที แล้วก็กลับมาทำงานต่อ พอเมื่อยก็เดินไปหยิบผ้ามาตากแล้วทำงานต่อ มึนก็พักซักหน่อย หยิบตุ๊กตามาทำ แล้วตากแดด แล้วก็ทำงานต่อ ซึ่งถ้าเทียบกันแล้วงานชิ้นเดียวกันนี่แหละใช้เวลาทำมาตั้ง 4 วันยังทำไม่ไปถึงไหนเลย แต่อยู่บ้านนั่งทำวันเดียวงานก็เกือบจะเสร็จแล้วแถมยังมีคุณภาพมากกว่าอีก วันจันทร์ก็เตรียมเข้าที่ประชุมเส…

9 Oct 2010

ทำตุ๊กตาจากขวดน้ำดื่ม (3) Making Dolls from Plastic water bottles (3)
15.10 pm.It's raining right now.I don't feel like doing anything but napping! My eyes are getting heavy.Here are my dolls that I just finished painting process but They still need a bit of work to finish up.
9:15 am. Good morning Saturday. Let's start painting!  เดี๋ยวเย็นๆ มานำผลงานมาให้ดูกันอีกครั้งว่าจะออกมาเป็นอย่างบ้าง

Making Doll Head

Hello, This morning~  I've been working on doll head using paper clay and I'm gonna show you how I do it step by step.
Thank you for visiting my blog....Isincerely hopethat theinformationIpublishedwouldbe useful. Have great weekend!!by the way Today is Thai New Year also call Songkran Festival.....Happy New Year again Yeah!! Sophie :)