Skip to main content

18 april 2010

Buddy:Acrylic on canvas

ห้าโมงเย็น ของวันอาทิตย์
      และแล้ว วันสุดท้ายของการพักผ่อนก็กำลังจะหมดไปอย่างรวดเร็ว วันนี้ตั้งใจว่าจะวาดภาพที่ออกแนวสดใจขึ้นมาอีกซักนิดหลังจากหม่นหมองมาหลายสัปดาห์ แล้วก็ได้แค่นี้แหละ บัดดี้เพื่อนรัก เจ้าหมูน้อยตัวเดิมยังเป็นเพื่อนที่แสนจะน่ารักอยู่
     ช่วงนี้การเขียนภาพไม่ค่อยใช้เทคนิคอะไรมากคอลลาจตัดแปะก็น้อยลง ขี้เกียจมั้งเรา แถมยังเอาเฟรมรูปเก่าที่วาดสมัยเริ่มหัดแรกๆ มาเขียนทับซะอีก ประหยัดดี แถมยังมีTexture ให้ด้วย ไม่ค่อยชอบพื้นขาวๆ มันโล้นไป วาดแล้วไม่ได้อารมณ์เหมือนการเขียนทับ มันสนุกท้าทายกว่า เพราะบางครั้งก็ใช้แบคกราวน์ของเดิม ประหวัดทั้งเงินและเวลา อิอิ
    มีเทคนิคอันนึงที่สนใจ แต่ยังไม่พร้อมจะสละเงินซื้อมาเล่นนั่นคือการทำพื้นผิวภาพให้แตกเหมือนรูปเก่าเก็บ ราคามันแพงขวดนึงหลายร้อยบาท เสียดายตังค์ ครือรูปที่เขียนๆ นี่ก็ไม่ได้เอาไปทำการค้าอะไร เงินทองที่มีก็ร่อยหรอไปเรื่อยๆ ประกอบกับว่าอยากจะเก็บเงินซักก้อนไว้ซื้อรถมือสอง คันเล็กๆซักคัน น่าจะประมาณปลายปี ก็ยิ่งต้องคิดเยอะๆเรื่องการใช้จ่ายกับอะไรที่ฟุ่มเฟือย ก็เลยเอาไว้ก่อนดีกว่า

Comments

Popular posts from this blog

8 Oct 2010

ทำตุ๊กตาจากขวดน้ำดื่ม (2) Making Dolls from Plastic water bottles (2)
23.43 PM.  ขอนำความคืบหน้ามาของผลงานวันนี้มาให้ชมกันก่อนจะเข้านอน
ราตรีสวัสดิค่ะ

17.53 PM. วันศุกร์วันสุขของมนุษย์เงินเดือน
      รัฐบาลน่าจะออกนโยบายทำงานที่บ้านให้ชัดเจนซะัที เพราะโดยส่วนตัวเชื่อว่าการทำงานที่บ้านมีประสิทธิภาพมากกว่าการทำงานในออฟฟิศเป็นไหนๆ อย่างน้อยสมาธิในการทำงานก็ดีกว่า ไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทาง แต่งตัวอาบน้ำ และเมาท์
      วันนี้ลางานเพื่อมาสะสางงานคั่งค้างโดยเฉพาะ พอตื่นมาก็นั่งศึกษาเอกสารPMQAตั้งแต่ 7โมงครึ่ง แล้วก็เริ่มทำรายงานไปทีละหัวข้อ ทำไปเรื่อยๆ หิวก็เดินไปชงกาแฟ โยนผ้าเข้าเครื่องซักผ้า กลับมานั่งทำงานต่อเผลอแผลบเดียวเที่ยง ก็เดินไปในครัวอุ่นกับข้าวใช้เวลารัปประทานอาหารเพียง 10 นาที แล้วก็กลับมาทำงานต่อ พอเมื่อยก็เดินไปหยิบผ้ามาตากแล้วทำงานต่อ มึนก็พักซักหน่อย หยิบตุ๊กตามาทำ แล้วตากแดด แล้วก็ทำงานต่อ ซึ่งถ้าเทียบกันแล้วงานชิ้นเดียวกันนี่แหละใช้เวลาทำมาตั้ง 4 วันยังทำไม่ไปถึงไหนเลย แต่อยู่บ้านนั่งทำวันเดียวงานก็เกือบจะเสร็จแล้วแถมยังมีคุณภาพมากกว่าอีก วันจันทร์ก็เตรียมเข้าที่ประชุมเส…

Making Doll Head

Hello, This morning~  I've been working on doll head using paper clay and I'm gonna show you how I do it step by step.
Thank you for visiting my blog....Isincerely hopethat theinformationIpublishedwouldbe useful. Have great weekend!!by the way Today is Thai New Year also call Songkran Festival.....Happy New Year again Yeah!! Sophie :)

9 Oct 2010

ทำตุ๊กตาจากขวดน้ำดื่ม (3) Making Dolls from Plastic water bottles (3)
15.10 pm.It's raining right now.I don't feel like doing anything but napping! My eyes are getting heavy.Here are my dolls that I just finished painting process but They still need a bit of work to finish up.
9:15 am. Good morning Saturday. Let's start painting!  เดี๋ยวเย็นๆ มานำผลงานมาให้ดูกันอีกครั้งว่าจะออกมาเป็นอย่างบ้าง