Skip to main content

27 July 2010

Paper Clay doll:3 sisters journey
สวัสดีตอนเช้าวันเข้าพรรษา (Buddhist Lent Day) อากาศเย็นสบายจังเลย วันนี้เลยนอนตื่นสายขึ้นมาอีกนิดนึง ดีใจจัง เพราะปกติจะเป็นคนนอนตื่นไม่เกิน 6.30 น.ทุกวัน ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเบื่อ สงสัยจะเป็นพฤติกรรมซ้ำซากของคนที่แก่แล้ว
ตื่ืนมาดื่มกาแฟมอคค่าร้อนหนึ่งแก้ว ฟองนมเยอะๆ อิอิ แล้วก็ปั้นรองเท้า (ต้องแต่งตัวให้เสร็จก่อนไม่งั้นอาจใส่กางเกงไม่ได้เพราะรองเท้าจะติด), ลงสีให้กระเป๋าเดินทาง (Paper mache, Paper Clay,wire,สีอะคริลิก) ซึ่งทำและตากแดดไว้ตั้งแต่เมื่อวาน ตอนนี้กำลังรอแสงแดด(ที่ไม่มีทีท่าว่าจะมาง่ายๆ)เพื่อให้ดินและสีแห้งจะได้Finishงานซะที อยากจะบอกว่าโดยส่วนตัวชอบหนังเรื่อง Indiana Jones มาก โดยเฉพาะ prob ที่ใช้ประกอบฉาก (มิน่างานของตัวเองจึงออกโทนสีแบบนี้หมด) กระเป๋าใบนี้ได้รับอิทธิพลมาเต็มๆ

My last 2 pieces (Suitcase made of Paper mache, Paper Clay, wire, and coloring acrylic) are waiting for the sun to dry.
This is my finished project.


Cool Little Man

Ms.Lilly the youngest one in the family

Ms.Rosy the oldest sister

Ms.Jones the Wednesday girl

She Has always fantasized about travelling the world. 

Girl talk.

Their adorable suitcases.
จบแล้วโครงการปั้นตุ๊กตาวันหยุด สามศรีพี่น้องกับเจ้าตัวน้อยและการเดินทางไกล หวังว่าทุกคนคงมีความสุขกับการหยุดพักผ่อนสี่วันเต็มๆ พรุ่งวันพุธ กลับสู่โลกแห่งความจริงกันอีกครั้ง Bye now. 

Comments

somkeawkwan said…
ชอบมากเลยค่ะ คุณ Sophie พอจะแบ่งปันข้อมูลในการทำ
เป็นวิทยาทานให้ได้มั้ยคะ
รักงานศิลปะเหมือนกันค่ะ แต่ส่วนมากจะชอบวาดรูป
อยากจะลองทำแบบนี้ดูบ้างจังค่ะ
ขอบคุณมากนะคะ เข้ามาบล๊อกนี้แล้วเพลินมากเลย ^-^
somkeawkwan@hotmail.com

Popular posts from this blog

8 Oct 2010

ทำตุ๊กตาจากขวดน้ำดื่ม (2) Making Dolls from Plastic water bottles (2)
23.43 PM.  ขอนำความคืบหน้ามาของผลงานวันนี้มาให้ชมกันก่อนจะเข้านอน
ราตรีสวัสดิค่ะ

17.53 PM. วันศุกร์วันสุขของมนุษย์เงินเดือน
      รัฐบาลน่าจะออกนโยบายทำงานที่บ้านให้ชัดเจนซะัที เพราะโดยส่วนตัวเชื่อว่าการทำงานที่บ้านมีประสิทธิภาพมากกว่าการทำงานในออฟฟิศเป็นไหนๆ อย่างน้อยสมาธิในการทำงานก็ดีกว่า ไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทาง แต่งตัวอาบน้ำ และเมาท์
      วันนี้ลางานเพื่อมาสะสางงานคั่งค้างโดยเฉพาะ พอตื่นมาก็นั่งศึกษาเอกสารPMQAตั้งแต่ 7โมงครึ่ง แล้วก็เริ่มทำรายงานไปทีละหัวข้อ ทำไปเรื่อยๆ หิวก็เดินไปชงกาแฟ โยนผ้าเข้าเครื่องซักผ้า กลับมานั่งทำงานต่อเผลอแผลบเดียวเที่ยง ก็เดินไปในครัวอุ่นกับข้าวใช้เวลารัปประทานอาหารเพียง 10 นาที แล้วก็กลับมาทำงานต่อ พอเมื่อยก็เดินไปหยิบผ้ามาตากแล้วทำงานต่อ มึนก็พักซักหน่อย หยิบตุ๊กตามาทำ แล้วตากแดด แล้วก็ทำงานต่อ ซึ่งถ้าเทียบกันแล้วงานชิ้นเดียวกันนี่แหละใช้เวลาทำมาตั้ง 4 วันยังทำไม่ไปถึงไหนเลย แต่อยู่บ้านนั่งทำวันเดียวงานก็เกือบจะเสร็จแล้วแถมยังมีคุณภาพมากกว่าอีก วันจันทร์ก็เตรียมเข้าที่ประชุมเส…

Making Doll Head

Hello, This morning~  I've been working on doll head using paper clay and I'm gonna show you how I do it step by step.
Thank you for visiting my blog....Isincerely hopethat theinformationIpublishedwouldbe useful. Have great weekend!!by the way Today is Thai New Year also call Songkran Festival.....Happy New Year again Yeah!! Sophie :)

9 Oct 2010

ทำตุ๊กตาจากขวดน้ำดื่ม (3) Making Dolls from Plastic water bottles (3)
15.10 pm.It's raining right now.I don't feel like doing anything but napping! My eyes are getting heavy.Here are my dolls that I just finished painting process but They still need a bit of work to finish up.
9:15 am. Good morning Saturday. Let's start painting!  เดี๋ยวเย็นๆ มานำผลงานมาให้ดูกันอีกครั้งว่าจะออกมาเป็นอย่างบ้าง