Skip to main content

27 July 2010

Paper Clay doll:3 sisters journey
สวัสดีตอนเช้าวันเข้าพรรษา (Buddhist Lent Day) อากาศเย็นสบายจังเลย วันนี้เลยนอนตื่นสายขึ้นมาอีกนิดนึง ดีใจจัง เพราะปกติจะเป็นคนนอนตื่นไม่เกิน 6.30 น.ทุกวัน ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเบื่อ สงสัยจะเป็นพฤติกรรมซ้ำซากของคนที่แก่แล้ว
ตื่ืนมาดื่มกาแฟมอคค่าร้อนหนึ่งแก้ว ฟองนมเยอะๆ อิอิ แล้วก็ปั้นรองเท้า (ต้องแต่งตัวให้เสร็จก่อนไม่งั้นอาจใส่กางเกงไม่ได้เพราะรองเท้าจะติด), ลงสีให้กระเป๋าเดินทาง (Paper mache, Paper Clay,wire,สีอะคริลิก) ซึ่งทำและตากแดดไว้ตั้งแต่เมื่อวาน ตอนนี้กำลังรอแสงแดด(ที่ไม่มีทีท่าว่าจะมาง่ายๆ)เพื่อให้ดินและสีแห้งจะได้Finishงานซะที อยากจะบอกว่าโดยส่วนตัวชอบหนังเรื่อง Indiana Jones มาก โดยเฉพาะ prob ที่ใช้ประกอบฉาก (มิน่างานของตัวเองจึงออกโทนสีแบบนี้หมด) กระเป๋าใบนี้ได้รับอิทธิพลมาเต็มๆ

My last 2 pieces (Suitcase made of Paper mache, Paper Clay, wire, and coloring acrylic) are waiting for the sun to dry.
This is my finished project.


Cool Little Man

Ms.Lilly the youngest one in the family

Ms.Rosy the oldest sister

Ms.Jones the Wednesday girl

She Has always fantasized about travelling the world. 

Girl talk.

Their adorable suitcases.
จบแล้วโครงการปั้นตุ๊กตาวันหยุด สามศรีพี่น้องกับเจ้าตัวน้อยและการเดินทางไกล หวังว่าทุกคนคงมีความสุขกับการหยุดพักผ่อนสี่วันเต็มๆ พรุ่งวันพุธ กลับสู่โลกแห่งความจริงกันอีกครั้ง Bye now. 

Comments

somkeawkwan said…
ชอบมากเลยค่ะ คุณ Sophie พอจะแบ่งปันข้อมูลในการทำ
เป็นวิทยาทานให้ได้มั้ยคะ
รักงานศิลปะเหมือนกันค่ะ แต่ส่วนมากจะชอบวาดรูป
อยากจะลองทำแบบนี้ดูบ้างจังค่ะ
ขอบคุณมากนะคะ เข้ามาบล๊อกนี้แล้วเพลินมากเลย ^-^
somkeawkwan@hotmail.com

Popular posts from this blog

8 Oct 2010

ทำตุ๊กตาจากขวดน้ำดื่ม (2) Making Dolls from Plastic water bottles (2)
23.43 PM.  ขอนำความคืบหน้ามาของผลงานวันนี้มาให้ชมกันก่อนจะเข้านอน
ราตรีสวัสดิค่ะ

17.53 PM. วันศุกร์วันสุขของมนุษย์เงินเดือน
      รัฐบาลน่าจะออกนโยบายทำงานที่บ้านให้ชัดเจนซะัที เพราะโดยส่วนตัวเชื่อว่าการทำงานที่บ้านมีประสิทธิภาพมากกว่าการทำงานในออฟฟิศเป็นไหนๆ อย่างน้อยสมาธิในการทำงานก็ดีกว่า ไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทาง แต่งตัวอาบน้ำ และเมาท์
      วันนี้ลางานเพื่อมาสะสางงานคั่งค้างโดยเฉพาะ พอตื่นมาก็นั่งศึกษาเอกสารPMQAตั้งแต่ 7โมงครึ่ง แล้วก็เริ่มทำรายงานไปทีละหัวข้อ ทำไปเรื่อยๆ หิวก็เดินไปชงกาแฟ โยนผ้าเข้าเครื่องซักผ้า กลับมานั่งทำงานต่อเผลอแผลบเดียวเที่ยง ก็เดินไปในครัวอุ่นกับข้าวใช้เวลารัปประทานอาหารเพียง 10 นาที แล้วก็กลับมาทำงานต่อ พอเมื่อยก็เดินไปหยิบผ้ามาตากแล้วทำงานต่อ มึนก็พักซักหน่อย หยิบตุ๊กตามาทำ แล้วตากแดด แล้วก็ทำงานต่อ ซึ่งถ้าเทียบกันแล้วงานชิ้นเดียวกันนี่แหละใช้เวลาทำมาตั้ง 4 วันยังทำไม่ไปถึงไหนเลย แต่อยู่บ้านนั่งทำวันเดียวงานก็เกือบจะเสร็จแล้วแถมยังมีคุณภาพมากกว่าอีก วันจันทร์ก็เตรียมเข้าที่ประชุมเส…

Making Doll Head

Hello, This morning~  I've been working on doll head using paper clay and I'm gonna show you how I do it step by step.
Thank you for visiting my blog....Isincerely hopethat theinformationIpublishedwouldbe useful. Have great weekend!!by the way Today is Thai New Year also call Songkran Festival.....Happy New Year again Yeah!! Sophie :)

22 Jan 2011

How to make paper clay Doll!
สวัสดีเช้าวันเสาร์ค่ะ
อากาศดีจัง..วันนี้ตั้งใจว่าจะตื่นสายแต่ก็ด้วยความเคยชิน ตื่นเช้าเหมือนเดิม หลังจากทานอาหารเช้าเสร็จสรรพก็เลยนั่งร่างภาพคร่าวๆ ว่าจะทำตุ๊กตาออกมาแบบไหน พอเป็นไอเดีย ตอนนี้ก็กำลังคิดว่าจะใช้โครงสร้างแบบไหนดี ระหว่างใช้ลวดเพื่อให้ตุ๊กตาสามารถยืนได้ หรือ ทำเป็นข้อต่อยึดด้วยเอ็น แต่จะยืนไม่ได้!

13.30 PM.ลงมือปั้น
อุปกรณ์: ดินญี่ปุ่นHomeSpunหาซื้อได้ที่ ร้านB2S/ เครื่องมือสำหรับปั้น/ โฟมกลมสำหรับขึ้นโครงศรีษะ ซื้อที่สวนจตุจักร/ ผ้าขนหนูชุบน้ำสำหรับปิดดินเวลาเปิดใช้งาน อย่าปล่อยให้โดนอากาศมันจะแห้งแข็งใช้งานไม่ได้อีก/ น้ำเปล่าใส่ภาชนะไว้ข้างมือ สำหรับเกลี่ยผิวดินให้สม่ำเสมอจะได้ไม่ต้องเสียเวลาขัดด้วยกระดาษทรายทีหลัง/ ไม้เสียบเอาไว้เสียบโฟมตอนขึ้นรูป/ขวดแก้วไว้สำหรับนวดดินให้เรียบ เมื่ออุปกรณ์พื้นฐานพร้อมก็ลงมือปั้นได้เลย...ตอนนี้ยังไม่มีรูปค่ะเนื่องจากเวลาปั้นมือจะเลอะเลยไม่ได้ถ่ายไว้ เดี๋ยวตอนปั้นหน้าที่สอง จะถ่ายขั้นตอนต่างๆมาให้ดูสำหรับคนสนใจ หรือระหว่างนี้ศึกษาจากหน้าเวปอื่นๆได้ค่ะมีสอนมากมายเลย ....................... 17.10 PM. How to Sculpt D…