Skip to main content

15 August 2010

Sunday night
4 วันผ่านไปอย่างรวดเร็ว ถึงเร็วมาก ยังไม่อยากไปทำงานเลย เป็นโรคแขยงคนในที่ทำงาน (ระดับสูงง่ะ) ความรู้สึกนี้เป็นมาเกือบปี และเพราะความรู้สึกแบบนี้นี่เองทำให้ได้ค้นพบงานอดิเรกที่แสนจะรื่นรมณ์ ทั้งการวาดรูปและทำตุ๊กตา ศิลปะคือการบำบัดจิตอย่างดีที่ไม่ต้องไปหายาใดๆมากิน และการที่ได้สร้างสรรค์งานเหล่านี้ ยิ่งทำให้ชีวิตน่าอยู่มากขึ้น โลกเปิดกว้างมากขึ้น ได้ค้นพบงานศิลปะแนวใหม่ๆ เรียนรู้เทคนิคต่างๆมากมาย เหมือนได้กลับไปในวัยเด็ก ได้ฝัน ได้เล่นนู้นเล่นนี้ ไม่มีใครบังคับ ไม่มีกฎเกณฑ์ มีแต่การเรียนรู้และได้เห็นพัฒนาการของตัวเอ
 ตุ๊กตา 4 ตัวที่ยังทำไม่เสร็จ ยังขาดแขน ผม ลงสี และตัดชุดซึ่งต้องอาศัยเวลาพอสมควร ตอนนี้คงต้องใช้เวลาว่างๆ ตอนเช้าขณะนั่งจิบกาแฟสดในร้านกาแฟ ณ ที่ทำงาน ดีไซน์คาเร็คเตอร์และเสื้อผ้าตุ๊กตาไปก่อน แต่ที่แน่ๆ ตัวนึงจะได้เป็นคาวบอยล่ะ

Comments

Popular posts from this blog

8 Oct 2010

ทำตุ๊กตาจากขวดน้ำดื่ม (2) Making Dolls from Plastic water bottles (2)
23.43 PM.  ขอนำความคืบหน้ามาของผลงานวันนี้มาให้ชมกันก่อนจะเข้านอน
ราตรีสวัสดิค่ะ

17.53 PM. วันศุกร์วันสุขของมนุษย์เงินเดือน
      รัฐบาลน่าจะออกนโยบายทำงานที่บ้านให้ชัดเจนซะัที เพราะโดยส่วนตัวเชื่อว่าการทำงานที่บ้านมีประสิทธิภาพมากกว่าการทำงานในออฟฟิศเป็นไหนๆ อย่างน้อยสมาธิในการทำงานก็ดีกว่า ไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทาง แต่งตัวอาบน้ำ และเมาท์
      วันนี้ลางานเพื่อมาสะสางงานคั่งค้างโดยเฉพาะ พอตื่นมาก็นั่งศึกษาเอกสารPMQAตั้งแต่ 7โมงครึ่ง แล้วก็เริ่มทำรายงานไปทีละหัวข้อ ทำไปเรื่อยๆ หิวก็เดินไปชงกาแฟ โยนผ้าเข้าเครื่องซักผ้า กลับมานั่งทำงานต่อเผลอแผลบเดียวเที่ยง ก็เดินไปในครัวอุ่นกับข้าวใช้เวลารัปประทานอาหารเพียง 10 นาที แล้วก็กลับมาทำงานต่อ พอเมื่อยก็เดินไปหยิบผ้ามาตากแล้วทำงานต่อ มึนก็พักซักหน่อย หยิบตุ๊กตามาทำ แล้วตากแดด แล้วก็ทำงานต่อ ซึ่งถ้าเทียบกันแล้วงานชิ้นเดียวกันนี่แหละใช้เวลาทำมาตั้ง 4 วันยังทำไม่ไปถึงไหนเลย แต่อยู่บ้านนั่งทำวันเดียวงานก็เกือบจะเสร็จแล้วแถมยังมีคุณภาพมากกว่าอีก วันจันทร์ก็เตรียมเข้าที่ประชุมเส…

9 Oct 2010

ทำตุ๊กตาจากขวดน้ำดื่ม (3) Making Dolls from Plastic water bottles (3)
15.10 pm.It's raining right now.I don't feel like doing anything but napping! My eyes are getting heavy.Here are my dolls that I just finished painting process but They still need a bit of work to finish up.
9:15 am. Good morning Saturday. Let's start painting!  เดี๋ยวเย็นๆ มานำผลงานมาให้ดูกันอีกครั้งว่าจะออกมาเป็นอย่างบ้าง

Handmade gifts

Decoupage and paint
The past couple of days I've been busy making handmade gifts for my mom / family and friends..Here they are..
Decoupage on the basket  Wishing you happiness and all the very best things. Happy New Year 2012!!