Skip to main content

3 August 2010

Doll Hair Do
ยังมีเรื่องค้างคาใจในการทำตุ๊กตาตัวสุดท้าย"Farm girl" นั่นก็คือผม ตอนที่ทำคร้งแรกได้ใช้ด้ายสีน้ำตาลมัดเป็นช่อแล้วทดลองซ่อนเข้าไปใต้หมวก แต่ยังรู้สึกว่างานมันไม่สมบูรณ์ วันนี้ตอนเลิกประชุมแวะไปแถวประตูน้ำซื้อพวงผมที่คนนิยมเอามามัดเพิ่มปริมาณเส้นผม คล้ายๆที่วัยรุ่นเรียกว่าโดนัท ในสนนราคาพวงละ 30 บาท เอามาคลี่ออก แล้วลองใช้ปืนกาวติดเป็นแนวไล่จากท้ายทอยขึ้นมา ให้ดูสลวยเซ็กซี่ ซึ่งไม่รู้ทำถูกวิธีรึป่าว แต่ก็ออกมาอย่างที่เห็นในภาพ รอยต่อยังมีต้องเอาหมวกบังไว้ ยังไม่รู้วิธีแก้

แต่ก็ออกมาเซ็กซี่ไม่แพ้น้องบลายส์เหมือนกันนะนี่ เฮ้อ ได้ต่อผมให้สาวน้อยได้สวยสมใจก็นอนหลับสบายแล้ว เดี๋ยวต้องไปกินยาก่อน ช่วงนี้หวัดเล่นงานระงมเลย มีแต่คนขู่ว่าระวังจะเป็นไข้หวัด 2009 

Comments

หวัดดีครับ อยากทำความรู้จัก และขอคำแนะนำหรือแรกเปลี่ยน ความรู้เรื่องสีเพ้นผ้า ครับ(จริงแล้งผมไม่ค่อยรู้เรื่องสีเพ้นนะครับเลยอยากขอคำแนะนำ)
จะติดต่อกันทางไหนดีครับ ขออนุญาติ ฝากเมล์ไว้นะครับ....
>>>chiangmai69@hotmail.com<<< ฝากเนื้อฝากตัวด้วยครับ
Sophie J. said…
คุณเกรียงไกร
ขอบคุณที่แวะมาที่บลอกนี้นะคะ สำหรับคำถามเรื่องสีเพนท์ผ้า คงตอบไม่ได้จริงๆค่ะ เพราะไม่เคยลองซักที แต่ถ้าจะถามว่าใช้สีอะไรเพนท์ผ้าในงานที่ทำละก้อ ตอบไม่ยากคะ สีอะครีลิค เท่านั้น ง่ายที่สุดติดแน่นทนนาน

Popular posts from this blog

8 Oct 2010

ทำตุ๊กตาจากขวดน้ำดื่ม (2) Making Dolls from Plastic water bottles (2)
23.43 PM.  ขอนำความคืบหน้ามาของผลงานวันนี้มาให้ชมกันก่อนจะเข้านอน
ราตรีสวัสดิค่ะ

17.53 PM. วันศุกร์วันสุขของมนุษย์เงินเดือน
      รัฐบาลน่าจะออกนโยบายทำงานที่บ้านให้ชัดเจนซะัที เพราะโดยส่วนตัวเชื่อว่าการทำงานที่บ้านมีประสิทธิภาพมากกว่าการทำงานในออฟฟิศเป็นไหนๆ อย่างน้อยสมาธิในการทำงานก็ดีกว่า ไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทาง แต่งตัวอาบน้ำ และเมาท์
      วันนี้ลางานเพื่อมาสะสางงานคั่งค้างโดยเฉพาะ พอตื่นมาก็นั่งศึกษาเอกสารPMQAตั้งแต่ 7โมงครึ่ง แล้วก็เริ่มทำรายงานไปทีละหัวข้อ ทำไปเรื่อยๆ หิวก็เดินไปชงกาแฟ โยนผ้าเข้าเครื่องซักผ้า กลับมานั่งทำงานต่อเผลอแผลบเดียวเที่ยง ก็เดินไปในครัวอุ่นกับข้าวใช้เวลารัปประทานอาหารเพียง 10 นาที แล้วก็กลับมาทำงานต่อ พอเมื่อยก็เดินไปหยิบผ้ามาตากแล้วทำงานต่อ มึนก็พักซักหน่อย หยิบตุ๊กตามาทำ แล้วตากแดด แล้วก็ทำงานต่อ ซึ่งถ้าเทียบกันแล้วงานชิ้นเดียวกันนี่แหละใช้เวลาทำมาตั้ง 4 วันยังทำไม่ไปถึงไหนเลย แต่อยู่บ้านนั่งทำวันเดียวงานก็เกือบจะเสร็จแล้วแถมยังมีคุณภาพมากกว่าอีก วันจันทร์ก็เตรียมเข้าที่ประชุมเส…

Making Doll Head

Hello, This morning~  I've been working on doll head using paper clay and I'm gonna show you how I do it step by step.
Thank you for visiting my blog....Isincerely hopethat theinformationIpublishedwouldbe useful. Have great weekend!!by the way Today is Thai New Year also call Songkran Festival.....Happy New Year again Yeah!! Sophie :)

9 Oct 2010

ทำตุ๊กตาจากขวดน้ำดื่ม (3) Making Dolls from Plastic water bottles (3)
15.10 pm.It's raining right now.I don't feel like doing anything but napping! My eyes are getting heavy.Here are my dolls that I just finished painting process but They still need a bit of work to finish up.
9:15 am. Good morning Saturday. Let's start painting!  เดี๋ยวเย็นๆ มานำผลงานมาให้ดูกันอีกครั้งว่าจะออกมาเป็นอย่างบ้าง