Skip to main content

9 August 2010Doll for mom : Mother's Day
จิตตก...อีกสองวันจะถึงวันแม่ คิดอยู่นาน ลองโน้นลองนี่แต่ก็ไม่ถูกใจซักอย่าง งานคั่งค้างที่ออฟฟิศก็ประเดประดังเข้ามายังทำไม่เสร็จซักอย่าง  อุตสาห์ขนงานกลับมาทำที่บ้าน แต่ก็ไม่ได้с9еเพราะมัวแต่สาระวนอยู่กับการหาของขวัญให้แม่ (อันเป็นที่รักและเคารพ) โจทย์ใหญ่คือ ต้องส่งไปให้ถึงมือแม่ซึ่งอยู่จังหวัดพังงาในวันพุธ จะทำยังไงดีๆๆ
    จนกระั่ทั่งเมื่อวันอาทิตย์พี่สาวโพสต์รูปแม่ขึ้นFacebook ถึงได้ค้นพบสิ่งที่ต้องการ นั่นคือ ตุ๊กตาแม่ในชุดกาชาด....ว่าแล้วก็รื้อตุ๊กตาตัวที่เตรียมไว้ก่อนหน้า เอานุ่นใยสังเคราะห์ออก เปลี่ยนเป็นข้าวสาร จะได้ถ่วงน้ำหนักตรงก้น กะว่าจะให้แม่วางไว้เป็นเพื่ือนในรถ ตั้งใจทำตั้งแต่เมื่อคืน จนกระทั่งบัดนี้ บ่ายโมงตรง...
นี่คืิิิอตุ๊กตาแม่...ข้างหลังคือตุ๊กตาที่ตั้งใจทำไว้ตอนแรกแต่ก็ไม่ใช่ แม่  จึงล้มเลิก 
ลงสีเสร็จทาทับด้วย Gloss Vanish เพื่อให้เป็นเงาสวยงามและกันน้ำ ทิ้งให้แห้ง 
ตอนนี้ก็รอเตรียมบรรจุกล่อง พร้อมเดินทางไปไปรษณีย์ใกล้บ้าน

ด้านหลัง

ตรงฐานตอนแรกกะจะปักชื่อตัวเองลงไป แต่ไม่ไหว ไม่ทันเวลาแล้ว จึงพอแค่นี้ก่อน

ขั้นตอนเตรียมงาน เย็บผ้าดิบเป็นตัวตุ๊กตา ยัดนุ่นสังเคราะห์ ลงสีอะครีลิครองพื้น นำไปตากแดดให้สีแห้ง จากนั้นก็สามารถลงสีที่ต้องการได้ตามแบบที่เตรียมไว้  
บ่ายสาม ทุกอย่างเรียบร้อย สบายใจแระ ของจะไปถึงมือแม่ในวันพุธ right on time! Happy Mother's Day to all Mothers.

Comments

Popular posts from this blog

8 Oct 2010

ทำตุ๊กตาจากขวดน้ำดื่ม (2) Making Dolls from Plastic water bottles (2)
23.43 PM.  ขอนำความคืบหน้ามาของผลงานวันนี้มาให้ชมกันก่อนจะเข้านอน
ราตรีสวัสดิค่ะ

17.53 PM. วันศุกร์วันสุขของมนุษย์เงินเดือน
      รัฐบาลน่าจะออกนโยบายทำงานที่บ้านให้ชัดเจนซะัที เพราะโดยส่วนตัวเชื่อว่าการทำงานที่บ้านมีประสิทธิภาพมากกว่าการทำงานในออฟฟิศเป็นไหนๆ อย่างน้อยสมาธิในการทำงานก็ดีกว่า ไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทาง แต่งตัวอาบน้ำ และเมาท์
      วันนี้ลางานเพื่อมาสะสางงานคั่งค้างโดยเฉพาะ พอตื่นมาก็นั่งศึกษาเอกสารPMQAตั้งแต่ 7โมงครึ่ง แล้วก็เริ่มทำรายงานไปทีละหัวข้อ ทำไปเรื่อยๆ หิวก็เดินไปชงกาแฟ โยนผ้าเข้าเครื่องซักผ้า กลับมานั่งทำงานต่อเผลอแผลบเดียวเที่ยง ก็เดินไปในครัวอุ่นกับข้าวใช้เวลารัปประทานอาหารเพียง 10 นาที แล้วก็กลับมาทำงานต่อ พอเมื่อยก็เดินไปหยิบผ้ามาตากแล้วทำงานต่อ มึนก็พักซักหน่อย หยิบตุ๊กตามาทำ แล้วตากแดด แล้วก็ทำงานต่อ ซึ่งถ้าเทียบกันแล้วงานชิ้นเดียวกันนี่แหละใช้เวลาทำมาตั้ง 4 วันยังทำไม่ไปถึงไหนเลย แต่อยู่บ้านนั่งทำวันเดียวงานก็เกือบจะเสร็จแล้วแถมยังมีคุณภาพมากกว่าอีก วันจันทร์ก็เตรียมเข้าที่ประชุมเส…

Making Doll Head

Hello, This morning~  I've been working on doll head using paper clay and I'm gonna show you how I do it step by step.
Thank you for visiting my blog....Isincerely hopethat theinformationIpublishedwouldbe useful. Have great weekend!!by the way Today is Thai New Year also call Songkran Festival.....Happy New Year again Yeah!! Sophie :)

9 Oct 2010

ทำตุ๊กตาจากขวดน้ำดื่ม (3) Making Dolls from Plastic water bottles (3)
15.10 pm.It's raining right now.I don't feel like doing anything but napping! My eyes are getting heavy.Here are my dolls that I just finished painting process but They still need a bit of work to finish up.
9:15 am. Good morning Saturday. Let's start painting!  เดี๋ยวเย็นๆ มานำผลงานมาให้ดูกันอีกครั้งว่าจะออกมาเป็นอย่างบ้าง