Skip to main content

August 1,2010

Farm Girl
สวัสดีวันอาทิตย์ แดดแจ่มใสจริงเชียว ถึงหน้าฝนจะมาเยือนแล้ว แต่ก็ยังมีวันที่ท้องฟ้าแจ่มใสเช่นวันนี้ให้เราได้ทำกิจกรรมที่ไม่ต้องอุดอู้อยู่แ่ต่ในบ้าน ในที่นี่หมายถึงซักผ้าตากผ้าหนะ อิอิ
นับตั้งแต่วันที่เริ่มหัดปั้นตุ๊กตาเป็นครั้งแรกจนถึงวันนี้ก็ประมาณ 3 เดือนแล้ว มองเห็นพัฒนาการของตัวเองพอสมควร ถ้าไม่ท้อหรือเบื่อซะก่อนหวังว่า วันหนึ่งน่าจะเก่งขึ้นได้ 
ตุ๊กตาตัวล่าสุดเสร็จแล้ว เล่นเอาเข็มตำมือไปหลายรอบ เพราะไม่ถนัดงานเย็บผ้า แต่ก็นั่นแหละนะ ถ้างานเนี๊ยบเกินไปมันก็จะออกเป็นการค้า ไม่น่าสนใจ ในความรู้สึกของตัวเองความไม่เพอร์เฟ็กคือสเน่ห์อย่างหนึ่ง เพราะมันคือศิลปะ 
Farm Girl


Cockscomb hat ใบเก๋ ออกแบบเองรองเท้าบูท Vintage Style 


และนี่คือสาวน้อยประจำสัปดาห์
วัสดุที่ใช้ 
ดินญี่ป่น ลวด กะดาษนิตโต้ รางไข่ที่เป็นเยื่อกระดาษ กระดาษฟรอย เสื้อผ้าเก่าที่ไม่ได้ใส่แล้ว ผ้าลูกไม้ ส่วนหมอนที่อยู่บนตักทำจากผ้าดิบยัดใส้ด้วยข้าวสารเพื่อให้มีน้ำหนัก(เอาไว้ถ่วงน้ำหนัก) กาวลาเท็กซ์ ลงสีด้วยสี Acrylic ใบหน้าทาทับด้วย Craсkle Medium เืพื่อให้ดูเหมือนตุ๊กตา Vintage 
สุดท้ายที่ยังไม่ได้ลงภาพ คือกระเป๋าเดินทางตอนนี้ตากแดดอยู่ เสร็จเมื่อไหร่ จะเอามาโพสต์อีกที
หวังว่าทุกคนคงมีความสุขกับวันหยุดอีกครั้งนะคะ ออ วันนี้เป็นวันสตรีสากลสินะ และอีกไม่กี่วันก็จะเป็นวันแม่ ยังนึกไม่ออกเลยว่าจะประดิษฐ์อะไรส่งไปให้แม่ดีน๊อ....

20.20 pm. หมดเวลาลั้นลาแล้วสำหรับวันหยุด กว่ากระเป๋าเดินทางและอาหารจะเสร็จก็กินเวลามาจนค่ำ เอาล่ะค่ะ

 กระเป๋าเดินทางแบบโบราณใบใหญ่

 ขนมปังฝรั่งเศสไว้กินระหว่างทาง(สมมติว่าเดินทางอ่ะ)

 สาวน้อยของเรากำลังนั่งรอรถบัสมารับ

 Bye Bye ค่ะ เจอกันใหม่ สัปดาห์หน้า


Comments

Popular posts from this blog

8 Oct 2010

ทำตุ๊กตาจากขวดน้ำดื่ม (2) Making Dolls from Plastic water bottles (2)
23.43 PM.  ขอนำความคืบหน้ามาของผลงานวันนี้มาให้ชมกันก่อนจะเข้านอน
ราตรีสวัสดิค่ะ

17.53 PM. วันศุกร์วันสุขของมนุษย์เงินเดือน
      รัฐบาลน่าจะออกนโยบายทำงานที่บ้านให้ชัดเจนซะัที เพราะโดยส่วนตัวเชื่อว่าการทำงานที่บ้านมีประสิทธิภาพมากกว่าการทำงานในออฟฟิศเป็นไหนๆ อย่างน้อยสมาธิในการทำงานก็ดีกว่า ไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทาง แต่งตัวอาบน้ำ และเมาท์
      วันนี้ลางานเพื่อมาสะสางงานคั่งค้างโดยเฉพาะ พอตื่นมาก็นั่งศึกษาเอกสารPMQAตั้งแต่ 7โมงครึ่ง แล้วก็เริ่มทำรายงานไปทีละหัวข้อ ทำไปเรื่อยๆ หิวก็เดินไปชงกาแฟ โยนผ้าเข้าเครื่องซักผ้า กลับมานั่งทำงานต่อเผลอแผลบเดียวเที่ยง ก็เดินไปในครัวอุ่นกับข้าวใช้เวลารัปประทานอาหารเพียง 10 นาที แล้วก็กลับมาทำงานต่อ พอเมื่อยก็เดินไปหยิบผ้ามาตากแล้วทำงานต่อ มึนก็พักซักหน่อย หยิบตุ๊กตามาทำ แล้วตากแดด แล้วก็ทำงานต่อ ซึ่งถ้าเทียบกันแล้วงานชิ้นเดียวกันนี่แหละใช้เวลาทำมาตั้ง 4 วันยังทำไม่ไปถึงไหนเลย แต่อยู่บ้านนั่งทำวันเดียวงานก็เกือบจะเสร็จแล้วแถมยังมีคุณภาพมากกว่าอีก วันจันทร์ก็เตรียมเข้าที่ประชุมเส…

Making Doll Head

Hello, This morning~  I've been working on doll head using paper clay and I'm gonna show you how I do it step by step.
Thank you for visiting my blog....Isincerely hopethat theinformationIpublishedwouldbe useful. Have great weekend!!by the way Today is Thai New Year also call Songkran Festival.....Happy New Year again Yeah!! Sophie :)

9 Oct 2010

ทำตุ๊กตาจากขวดน้ำดื่ม (3) Making Dolls from Plastic water bottles (3)
15.10 pm.It's raining right now.I don't feel like doing anything but napping! My eyes are getting heavy.Here are my dolls that I just finished painting process but They still need a bit of work to finish up.
9:15 am. Good morning Saturday. Let's start painting!  เดี๋ยวเย็นๆ มานำผลงานมาให้ดูกันอีกครั้งว่าจะออกมาเป็นอย่างบ้าง