Skip to main content

11 Sept 2010 (2)

Paper Clay Doll ในที่สุด ก็ทำสำเร็จไปอีกตัว
20.48 น. ตุ๊กตาจากดินญี่ปุ่นของขวัญวันเกิด สำหรับแขวนก็เสร็จเรียบร้อย คลายกังวลไปได้อีก 1 เปราะ คิดว่าคงไม่เพิ่มเติมอะไรอีกแล้ว โชคดีที่คิดออกว่าหากจะให้เสื้อแนบลำตัว ถ้าเย็บเฉยๆคงต้องมีตัวช่วยเยอะ จึงตัดสินใจใช้ปืนกาวจัดการซะปรากฏว่าได้ผลออกมาถูกใจ เสื้อเรียบแนบลำตัวตามประสงค์
ตอนแรกไม่คิดว่าจะใช้Medium Crackle แต่มันดูโล้นๆ จึงตัดสินใจทำให้หน้าแตกแบบของเก่าดีกว่าตบท้ายด้วยGloss Vanishอีกทีเพื่อความเงางาม 
ภาพเต็มตัวของสาวน้อยคนนี้ นั่งก็ได้แขวนก็ได้ หวังว่าผู้รับคงชอบนะจ๊ะ 
21.08 น.เน็ตล่มเป็นระยะๆ อาจจะมีสาเหตุมาจากฝน (รึป่าว) และอาจจะสาเหตุเดียวกัน (ฝน) ฉันจึงรู้สึกว่าตัวเองหดหู่ไงไม่รุ มึนๆ หมองๆ ไม่สดใสราวกับว่าหนทางชีวิตช่างตีบตัน ไม่มีความสุข ไม่มีความหวัง ไม่รู้ว่าคนอื่นๆจะเป็นแบบเดียวกันมั้ย รึอาจจะมาจากสถานการณ์ในที่ทำงาน ฤดูโยกย้ายแต่งตั้งก็มาถึงแล้ว คนที่ไม่น่าปรารถนาก็ยังยึดขาเก้าอี้ไว้แน่น ขนาดเสียงวิพากษ์ดังกระหึ่มว่าอึดอัดๆ 2 ปีที่ผ่านมาทำไมมันช่างแสนนาน เราขอผู้บริหารที่ไม่ต้องเก่งก็ได้แค่พูดภาษาคนรู้เรื่องก็พอ (ฮา) แต่การรอคอยดูเหมือนจะถูกยืดออกไปวันแล้ววันเล่า เหล่าเพื่อนๆพี่ๆดูเหมือนกำลังใจจะหดหายลงทุกที ทุกวันนี้ตื่นตอนเช้าจะไปทำงานมันเหมือนแบกภูเขาไว้ทั้งลูก โอย ทรมาน และหากปีงบประมาณหน้าฉันยังมีผู้บริหารคนเดิม ฉันคงวาดทุุกอย่างเป็นสีดำ ตุ๊กตาทุกตัวของฉันคงร้องให้ และฉันคงกลายเป็นพนักงานคุณภาพต่ำ เพราะว่าใจมันไม่...สนองตอบ
23.33 น. ยังไม่ยอมหลับยอมนอน เพราะวันนี้ได้งีบช่วงบ่ายไปแล้ว เลยยังมีแรงเหลือทำตุ๊กตาตัวต่อไป ซึ่งก็ัยังทำเพื่อให้เป็นของขวัญอีกเช่นกันค่ะ
ตุ๊กตาจากดินญี่ปุ่น โครงลวด และผ้า พรุ่งนี้จะมาลงสีต่อแขนและขา(ยังไม่ได้ทำ)คืนนี้ให้แม่สาวคนนี้พักผ่อนไปก่อน
  

Comments

Popular posts from this blog

8 Oct 2010

ทำตุ๊กตาจากขวดน้ำดื่ม (2) Making Dolls from Plastic water bottles (2)
23.43 PM.  ขอนำความคืบหน้ามาของผลงานวันนี้มาให้ชมกันก่อนจะเข้านอน
ราตรีสวัสดิค่ะ

17.53 PM. วันศุกร์วันสุขของมนุษย์เงินเดือน
      รัฐบาลน่าจะออกนโยบายทำงานที่บ้านให้ชัดเจนซะัที เพราะโดยส่วนตัวเชื่อว่าการทำงานที่บ้านมีประสิทธิภาพมากกว่าการทำงานในออฟฟิศเป็นไหนๆ อย่างน้อยสมาธิในการทำงานก็ดีกว่า ไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทาง แต่งตัวอาบน้ำ และเมาท์
      วันนี้ลางานเพื่อมาสะสางงานคั่งค้างโดยเฉพาะ พอตื่นมาก็นั่งศึกษาเอกสารPMQAตั้งแต่ 7โมงครึ่ง แล้วก็เริ่มทำรายงานไปทีละหัวข้อ ทำไปเรื่อยๆ หิวก็เดินไปชงกาแฟ โยนผ้าเข้าเครื่องซักผ้า กลับมานั่งทำงานต่อเผลอแผลบเดียวเที่ยง ก็เดินไปในครัวอุ่นกับข้าวใช้เวลารัปประทานอาหารเพียง 10 นาที แล้วก็กลับมาทำงานต่อ พอเมื่อยก็เดินไปหยิบผ้ามาตากแล้วทำงานต่อ มึนก็พักซักหน่อย หยิบตุ๊กตามาทำ แล้วตากแดด แล้วก็ทำงานต่อ ซึ่งถ้าเทียบกันแล้วงานชิ้นเดียวกันนี่แหละใช้เวลาทำมาตั้ง 4 วันยังทำไม่ไปถึงไหนเลย แต่อยู่บ้านนั่งทำวันเดียวงานก็เกือบจะเสร็จแล้วแถมยังมีคุณภาพมากกว่าอีก วันจันทร์ก็เตรียมเข้าที่ประชุมเส…

Making Doll Head

Hello, This morning~  I've been working on doll head using paper clay and I'm gonna show you how I do it step by step.
Thank you for visiting my blog....Isincerely hopethat theinformationIpublishedwouldbe useful. Have great weekend!!by the way Today is Thai New Year also call Songkran Festival.....Happy New Year again Yeah!! Sophie :)

9 Oct 2010

ทำตุ๊กตาจากขวดน้ำดื่ม (3) Making Dolls from Plastic water bottles (3)
15.10 pm.It's raining right now.I don't feel like doing anything but napping! My eyes are getting heavy.Here are my dolls that I just finished painting process but They still need a bit of work to finish up.
9:15 am. Good morning Saturday. Let's start painting!  เดี๋ยวเย็นๆ มานำผลงานมาให้ดูกันอีกครั้งว่าจะออกมาเป็นอย่างบ้าง