Skip to main content

11 Sept 2010

เวลา...ฉันต้องการเวลา
ห่างหายไปซักระยะสำหรับการทำตุ๊กตา เนื่องจากหลายสาเหตุ
1) ตั้งแต่ทำตุ๊กตา ข้างของเครื่องใช้เริ่มมากขึ้น ซื้อมาก็ไม่มีที่จะเก็บ จึงตัดสินใจทำ 5 ส.บ้านตัวเองซะเลย ปรากฏว่ากินเวลาหลายวัน รวมทั้งเย็บผ้าหุ้มโซฟา ม่านปิดตู้ เพราะอยากได้ห้องทำงานที่ดูโปร่งสะอาดตา
2) เป็นช่วงปลายปีงบประมาณ นอกจากจะต้องเคลียร์งานให้จบก่อนสิ้นเดือนสิงหา งานประชุม-สัมมนาที่มาประเดประดังดันเข้ามามากมายแล้ว ยังต้องเร่งทำตัวชี้วัด ทั้งระดับกรมฯ และรายบุคคล ซึ่งต้องเก็บข้อมูลประกอบรายงาน วุ่นวายจริงๆ 
สรุป ต่อมติสหยุดหลั่งสารสร้างสรรค์ทันที และนี่คืองานที่ค้างเติ่งอยู่ร่วมเดือน ยกเว้นเจ้านกที่เพิ่งเย็บวันนี้ แต่ดูท่าทีแล้วไม่น่าจะทำได้สำเร็จ  
คาวบอยของฉันยังไม่มีเสื้อผ้าใส่ซักที
รอไปก่อนนะสุดหล่อ
เพิ่งหัดทำตุ๊กตานกเป็นครั้งแรก อยากลองทำอะไรใหม่ๆดูบ้างตอนแรกกะจะปั้นด้วยดินญี่ปุ่น แต่มานึกอีกทีใช้ผ้าดิบเย็บท่าจะง่ายและเร็วกว่า หลังจากนี้ก็ต้องลงสีอะคริลิคใช้สีขาวลงก่อนแล้วค่อยระบายลวดลาย จะรอดไม่น้อเรา
สภาพห้องทำงานที่ปล่อยไว้จนรกรังแทบทนไม่ไหว
ในที่สุดก็ใช้สิทธิลาพักผ่อนสองวันรวมเสาร์อาทิตย์จัดการทุกอย่างในบ้านจนสะอาดตาขึ้น เฮ้อค่อยยังชั่ว

ตุ๊กตาข้างล่างเป็นของขวัญวันเกิดที่ทำให้น้องๆที่เกิดช่วงสิงหา-กันยา ตัวนึงก็กินเวลาไป 1 วัน ดังนั้นเสาร์อาทิตย์ จึงเป็ฯวันหยุดที่ล้ำค่า และอยากจะตะโกนออกไปดังๆว่า อย่ามาพรากวันหยุดของฉ้านไป 
ตุ๊กตาขวดแก้ว ของขวัญวันเกิดชิ้นที่ 1
น้องดำเป็นตุ๊กตาที่ตัวดำที่สุดเท่าที่เคยทำมา ยังไม่เสร็จจะเห็นว่าสีแขนยังเหลืองอยู่อยากเติมแขนเสื้อซักหน่อยเอาเป็นแขนจีบๆพองท่าจะดี-- 
ตัวนี้สำหรับน้องคนหนึ่งที่อยู่สิงคโปร์ ต้องทำให้เสร็จก่อนวันพุธหน้าเพราะต้องฝากเค้าไป

Comments

Popular posts from this blog

8 Oct 2010

ทำตุ๊กตาจากขวดน้ำดื่ม (2) Making Dolls from Plastic water bottles (2)
23.43 PM.  ขอนำความคืบหน้ามาของผลงานวันนี้มาให้ชมกันก่อนจะเข้านอน
ราตรีสวัสดิค่ะ

17.53 PM. วันศุกร์วันสุขของมนุษย์เงินเดือน
      รัฐบาลน่าจะออกนโยบายทำงานที่บ้านให้ชัดเจนซะัที เพราะโดยส่วนตัวเชื่อว่าการทำงานที่บ้านมีประสิทธิภาพมากกว่าการทำงานในออฟฟิศเป็นไหนๆ อย่างน้อยสมาธิในการทำงานก็ดีกว่า ไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทาง แต่งตัวอาบน้ำ และเมาท์
      วันนี้ลางานเพื่อมาสะสางงานคั่งค้างโดยเฉพาะ พอตื่นมาก็นั่งศึกษาเอกสารPMQAตั้งแต่ 7โมงครึ่ง แล้วก็เริ่มทำรายงานไปทีละหัวข้อ ทำไปเรื่อยๆ หิวก็เดินไปชงกาแฟ โยนผ้าเข้าเครื่องซักผ้า กลับมานั่งทำงานต่อเผลอแผลบเดียวเที่ยง ก็เดินไปในครัวอุ่นกับข้าวใช้เวลารัปประทานอาหารเพียง 10 นาที แล้วก็กลับมาทำงานต่อ พอเมื่อยก็เดินไปหยิบผ้ามาตากแล้วทำงานต่อ มึนก็พักซักหน่อย หยิบตุ๊กตามาทำ แล้วตากแดด แล้วก็ทำงานต่อ ซึ่งถ้าเทียบกันแล้วงานชิ้นเดียวกันนี่แหละใช้เวลาทำมาตั้ง 4 วันยังทำไม่ไปถึงไหนเลย แต่อยู่บ้านนั่งทำวันเดียวงานก็เกือบจะเสร็จแล้วแถมยังมีคุณภาพมากกว่าอีก วันจันทร์ก็เตรียมเข้าที่ประชุมเส…

Making Doll Head

Hello, This morning~  I've been working on doll head using paper clay and I'm gonna show you how I do it step by step.
Thank you for visiting my blog....Isincerely hopethat theinformationIpublishedwouldbe useful. Have great weekend!!by the way Today is Thai New Year also call Songkran Festival.....Happy New Year again Yeah!! Sophie :)

9 Oct 2010

ทำตุ๊กตาจากขวดน้ำดื่ม (3) Making Dolls from Plastic water bottles (3)
15.10 pm.It's raining right now.I don't feel like doing anything but napping! My eyes are getting heavy.Here are my dolls that I just finished painting process but They still need a bit of work to finish up.
9:15 am. Good morning Saturday. Let's start painting!  เดี๋ยวเย็นๆ มานำผลงานมาให้ดูกันอีกครั้งว่าจะออกมาเป็นอย่างบ้าง