Skip to main content

25 Sept 2010

Create your own Dolls : Innocent Wildlife Concept
Paper Clay, Acrylic Paint, Wire, Crackle Medium,Masking tape and Glue.


17.47 pm. Innocent Wildlife ตัวสุดท้ายเสร็จพร้อมกับแสงแดดที่ค่อยๆจางหายไป ท้องฟ้าตอนนี้กลายเป็นสีเทาอ่อน จึงขอตั้งชื่อเจ้ากวางน้อยว่า Twilight หรือพลบค่ำ เพราะถือว่าเป็นเวลาเกิดของเขาค่ะ คุณพลบค่ำของเรามีกระดิ่งห้อยคอส่งเสียงกรุ้งกริ๊งได้ด้วย พอปีใหม่ จะส่งไปทำงานกับคุณลุง Santa ดีมั้ยคะ
              สำหรับสัปดาห์นี้ ขอลาไปก่อนค่ะ และขอเป็นกำลังใจให้ผู้รักงานศิลปะทุกคนค่ะ


Twilight deer
16.31 pm. พอดีกำลังจะไปงีบมีโทรศัพท์เข้า คุยไปคุยมาเลยไม่ได้นอนนจึงตัดสินใจทำตุ๊กตาต่ออีกตัว Miss Bear หน้าวีนและแสนจะไฮโซ


Yellow Bear
15.30 pm. ก่อนจะไปพักงีบยามบ่าย ขอนำเจ้าแพะขนดำตัวน้อยซึ่ง Coating with gloss varnish อีกชั้นเพื่อป้องกันการถลอก หลังจบชิ้นมา มาPostให้ดูกันก่อนค่ะ


Black Goat 
13.15 PM. สวัสดีบ่ายวันเสาร์ค่ะ
               ตื่นเช้ามาวันนี้รีบจัดแจงซักผ้าตากผ้าให้เรียบร้อยก่อนที่ท้องฟ้าจะเปลี่ยนใจจากแดดแจ๋เป็นฝนครึ้ม จากนั้นก็ลงมือแต่งสีตุ๊กตาตามที่ตั้งใจไว้ทันที 
               คอนเซ็ปชุดนี้ชื่อว่าสัตว์ป่าผู้บริสุทธิ์ ฉันเชื่อว่าทุกชีวิตมีวิญญาน มีความรู้สึกแม้ว่าจะแตกต่างกันด้านรูปลักษณ์ภายนอก ระดับชั้นวรรณะ หรือแม้แต่ระดับสติปัญญา แต่ทุกชีวิตก็มีวิถีของตัวเองซึ่งควรแก่การเคารพและให้เกียรติ
ลงสีพื้นผิว คราวนี้เลือกสีพื้นซีดขาว
จากนั้นตามด้วยการลงCrackle Medium เพื่อสร้างลายแตก
Goat
Bear
Reindeer
           ตอนนี้ส่วนใบหน้าเสร็จเรียบร้อย ต่อจากนี้จะต้องลงสีส่วนหัว โดยใช้สีAcrylic ผสมน้ำเปล่าเช่นเดิม โดยต้องเลือกสีที่Match กับส่วนเสื้อผ้าที่จะออกแบบต่อไป ซึ่งการDesign outfit ให้กับตุ๊กตา โดยส่วนตัวต้องขอบอกว่าเป็นส่วนงานที่ยาก ค่ะ
           ฉะนั้นก่อนจะทำงานใหญ่ ขอตัวไปดู DVD เรื่อง Robin Hood ก่อนนะคะ พอดียืมพี่ที่ออฟฟิศมา ต้องเรียบดูรีบคืนค่ะ

Comments

Popular posts from this blog

8 Oct 2010

ทำตุ๊กตาจากขวดน้ำดื่ม (2) Making Dolls from Plastic water bottles (2)
23.43 PM.  ขอนำความคืบหน้ามาของผลงานวันนี้มาให้ชมกันก่อนจะเข้านอน
ราตรีสวัสดิค่ะ

17.53 PM. วันศุกร์วันสุขของมนุษย์เงินเดือน
      รัฐบาลน่าจะออกนโยบายทำงานที่บ้านให้ชัดเจนซะัที เพราะโดยส่วนตัวเชื่อว่าการทำงานที่บ้านมีประสิทธิภาพมากกว่าการทำงานในออฟฟิศเป็นไหนๆ อย่างน้อยสมาธิในการทำงานก็ดีกว่า ไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทาง แต่งตัวอาบน้ำ และเมาท์
      วันนี้ลางานเพื่อมาสะสางงานคั่งค้างโดยเฉพาะ พอตื่นมาก็นั่งศึกษาเอกสารPMQAตั้งแต่ 7โมงครึ่ง แล้วก็เริ่มทำรายงานไปทีละหัวข้อ ทำไปเรื่อยๆ หิวก็เดินไปชงกาแฟ โยนผ้าเข้าเครื่องซักผ้า กลับมานั่งทำงานต่อเผลอแผลบเดียวเที่ยง ก็เดินไปในครัวอุ่นกับข้าวใช้เวลารัปประทานอาหารเพียง 10 นาที แล้วก็กลับมาทำงานต่อ พอเมื่อยก็เดินไปหยิบผ้ามาตากแล้วทำงานต่อ มึนก็พักซักหน่อย หยิบตุ๊กตามาทำ แล้วตากแดด แล้วก็ทำงานต่อ ซึ่งถ้าเทียบกันแล้วงานชิ้นเดียวกันนี่แหละใช้เวลาทำมาตั้ง 4 วันยังทำไม่ไปถึงไหนเลย แต่อยู่บ้านนั่งทำวันเดียวงานก็เกือบจะเสร็จแล้วแถมยังมีคุณภาพมากกว่าอีก วันจันทร์ก็เตรียมเข้าที่ประชุมเส…

Making Doll Head

Hello, This morning~  I've been working on doll head using paper clay and I'm gonna show you how I do it step by step.
Thank you for visiting my blog....Isincerely hopethat theinformationIpublishedwouldbe useful. Have great weekend!!by the way Today is Thai New Year also call Songkran Festival.....Happy New Year again Yeah!! Sophie :)

9 Oct 2010

ทำตุ๊กตาจากขวดน้ำดื่ม (3) Making Dolls from Plastic water bottles (3)
15.10 pm.It's raining right now.I don't feel like doing anything but napping! My eyes are getting heavy.Here are my dolls that I just finished painting process but They still need a bit of work to finish up.
9:15 am. Good morning Saturday. Let's start painting!  เดี๋ยวเย็นๆ มานำผลงานมาให้ดูกันอีกครั้งว่าจะออกมาเป็นอย่างบ้าง