Skip to main content

17 Oct 2010

Acrylic painting on wooden Box :
เพนท์กล่องไม้ด้วยสีอะครีลิค
19:07 PM. ขั้นตอนการ Paint Box with Acrylic Paints สำหรับตุ๊กตาที่ทำไปก่อนหน้านี้ ค่ะ งานที่เห็นยังไม่เสร็จ เวลาหมดซะก่อน พรุ่งนี้หลังเลิกงานจะมาทำต่อค่ะ Have a good night and sleep tight! 
ภาพที่ได้ล่าสุดค่ะ
1) ร่างภาพที่จะวาดด้วยดินสอก่อนแล้วกำหนดสีคร่าวๆ
2) กำหนดแสงให้เข้าทางซ้่ายมือค่ะ
3)บริเวณใบหน้่าแสงเงาเกือบเข้าที่ยังขาดนกฮุกที่ถูกอุ้ม
4) วาดนกฮูก มือและ วาดเส้นต้นไม้ข้างหลัง--ยังไม่เสร็จค่ะ
Girl in the Box part 2 : Art Doll: Paper Mache
ตุ๊กตาในกล่องไม้ตอน 2
9.48 AM.Morning Sunday :) เช้านี้นำความคืบหน้าของตุ๊กตาในกล่องไม้ ในส่วนของแขนขาและเสื้อผ้ามาUpdateค่ะ เมื่อคืนตอนเย็บชุดบังเอิญเข็มไปสะกิดผิวหน้าทำให้รอยแตกหลุดออกมาเป็นชิ้นเล็กๆ ยังไม่ทราบว่าจะแก้ไขยังไงเลยค่ะ น่าตีตัวเองจริงๆ
The next step is to design a wooden box.
สำหรับกระบวนการต่อไปคือการตกแต่งกล่องไม้ให้เป็นอาณาจักรของสาวน้อยคนนี้ค่ะ ระหว่างนี้ขอตกลงใจก่อนว่า จะดึงคอนเซ็ปไหนดี ระหว่างฉาก Out Door หรือ In Door จะpaint เป็นฉากท้องฟ้า สนามหญ้า รึว่าเป็นห้องนั่งเล่นติดWall paper ใครมีไอเดียแบ่งปันบ้างคะ

Comments

Popular posts from this blog

8 Oct 2010

ทำตุ๊กตาจากขวดน้ำดื่ม (2) Making Dolls from Plastic water bottles (2)
23.43 PM.  ขอนำความคืบหน้ามาของผลงานวันนี้มาให้ชมกันก่อนจะเข้านอน
ราตรีสวัสดิค่ะ

17.53 PM. วันศุกร์วันสุขของมนุษย์เงินเดือน
      รัฐบาลน่าจะออกนโยบายทำงานที่บ้านให้ชัดเจนซะัที เพราะโดยส่วนตัวเชื่อว่าการทำงานที่บ้านมีประสิทธิภาพมากกว่าการทำงานในออฟฟิศเป็นไหนๆ อย่างน้อยสมาธิในการทำงานก็ดีกว่า ไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทาง แต่งตัวอาบน้ำ และเมาท์
      วันนี้ลางานเพื่อมาสะสางงานคั่งค้างโดยเฉพาะ พอตื่นมาก็นั่งศึกษาเอกสารPMQAตั้งแต่ 7โมงครึ่ง แล้วก็เริ่มทำรายงานไปทีละหัวข้อ ทำไปเรื่อยๆ หิวก็เดินไปชงกาแฟ โยนผ้าเข้าเครื่องซักผ้า กลับมานั่งทำงานต่อเผลอแผลบเดียวเที่ยง ก็เดินไปในครัวอุ่นกับข้าวใช้เวลารัปประทานอาหารเพียง 10 นาที แล้วก็กลับมาทำงานต่อ พอเมื่อยก็เดินไปหยิบผ้ามาตากแล้วทำงานต่อ มึนก็พักซักหน่อย หยิบตุ๊กตามาทำ แล้วตากแดด แล้วก็ทำงานต่อ ซึ่งถ้าเทียบกันแล้วงานชิ้นเดียวกันนี่แหละใช้เวลาทำมาตั้ง 4 วันยังทำไม่ไปถึงไหนเลย แต่อยู่บ้านนั่งทำวันเดียวงานก็เกือบจะเสร็จแล้วแถมยังมีคุณภาพมากกว่าอีก วันจันทร์ก็เตรียมเข้าที่ประชุมเส…

9 Oct 2010

ทำตุ๊กตาจากขวดน้ำดื่ม (3) Making Dolls from Plastic water bottles (3)
15.10 pm.It's raining right now.I don't feel like doing anything but napping! My eyes are getting heavy.Here are my dolls that I just finished painting process but They still need a bit of work to finish up.
9:15 am. Good morning Saturday. Let's start painting!  เดี๋ยวเย็นๆ มานำผลงานมาให้ดูกันอีกครั้งว่าจะออกมาเป็นอย่างบ้าง

Making Doll Head

Hello, This morning~  I've been working on doll head using paper clay and I'm gonna show you how I do it step by step.
Thank you for visiting my blog....Isincerely hopethat theinformationIpublishedwouldbe useful. Have great weekend!!by the way Today is Thai New Year also call Songkran Festival.....Happy New Year again Yeah!! Sophie :)