Skip to main content

22Oct2010

Paper Clay Doll (2)
22:06 PM.
I Love her hair style!
I finally finished  my first doll in the series.This little queen is 9-inches tall.
ในที่สุดก็ทำตุ๊กตาเสร็จได้ 1 ตัว วันนี้ตั้งอกตั้งใจมาก และใส่ใจในรายละเอียดทุกจุด แต่ก็มีพลาดอยู่ดี พูดง่ายๆคือ พยายามจะไม่ขี้เกียจนะค่ะและต้องไม่ใจร้อน ค่อยๆเย็บ ค่อยๆปักไปที่นิด มือหยิกก้ไม่เป็นไร แต่ขอให้เธอออกมาใกล้เคียงกับความสมบูรณืที่สุดน่ะค่ะ สรุปว่า ให้คะแนนตัวเองกับตุ๊กตาตัวนี้ 70 เปอร์เซ็นต์ ราตรีสวัสดิสำหรับคืนนี้ What a wonderful world!!!
16:38 PM. Work in progress
It has been two days since I started working on my new three-Dolls project and  my work's not close to done.Hair and Cloth are my worst nightmare.
Accidents happen from the glue
ตุ๊กตา 3 ตัวที่ตั้งใจมากว่าจะต้องหาผมเก๋ๆมาทำ แต่จนแล้วจนรอดก็หาไม่ได้จึงตัดสินใจใช้ Mo-hair ซึ่งซื่อมาจากร้านPinn ที่ Central World ไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่แต่ก็สามารถใช้ทดแทนแก้ขัดไปพลางก่อน ตอนนี้ยังเหลือตุ๊กตาอีกตัวที่ยังไม่ได้ติดผม เพราะกำลังมีปัญากับกาวญี่ปุ่นที่ซื้อมาเนื่องจากท่อมันตัน..เฮ้อ ที่สำคัญการตัดชุดให้ตุีกตานี่ก็เป็นอีกปัญหาใหญ่มากที่คงต้องใช้เวลามาก เพราะเป็นคนไม่ชอบอ่านแบบน่ะค่ะ อยากได้ชุึดไหนก็คิดแบบเอาเองสดๆ แล้วก็พลาดทุกที...

Comments

Popular posts from this blog

8 Oct 2010

ทำตุ๊กตาจากขวดน้ำดื่ม (2) Making Dolls from Plastic water bottles (2)
23.43 PM.  ขอนำความคืบหน้ามาของผลงานวันนี้มาให้ชมกันก่อนจะเข้านอน
ราตรีสวัสดิค่ะ

17.53 PM. วันศุกร์วันสุขของมนุษย์เงินเดือน
      รัฐบาลน่าจะออกนโยบายทำงานที่บ้านให้ชัดเจนซะัที เพราะโดยส่วนตัวเชื่อว่าการทำงานที่บ้านมีประสิทธิภาพมากกว่าการทำงานในออฟฟิศเป็นไหนๆ อย่างน้อยสมาธิในการทำงานก็ดีกว่า ไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทาง แต่งตัวอาบน้ำ และเมาท์
      วันนี้ลางานเพื่อมาสะสางงานคั่งค้างโดยเฉพาะ พอตื่นมาก็นั่งศึกษาเอกสารPMQAตั้งแต่ 7โมงครึ่ง แล้วก็เริ่มทำรายงานไปทีละหัวข้อ ทำไปเรื่อยๆ หิวก็เดินไปชงกาแฟ โยนผ้าเข้าเครื่องซักผ้า กลับมานั่งทำงานต่อเผลอแผลบเดียวเที่ยง ก็เดินไปในครัวอุ่นกับข้าวใช้เวลารัปประทานอาหารเพียง 10 นาที แล้วก็กลับมาทำงานต่อ พอเมื่อยก็เดินไปหยิบผ้ามาตากแล้วทำงานต่อ มึนก็พักซักหน่อย หยิบตุ๊กตามาทำ แล้วตากแดด แล้วก็ทำงานต่อ ซึ่งถ้าเทียบกันแล้วงานชิ้นเดียวกันนี่แหละใช้เวลาทำมาตั้ง 4 วันยังทำไม่ไปถึงไหนเลย แต่อยู่บ้านนั่งทำวันเดียวงานก็เกือบจะเสร็จแล้วแถมยังมีคุณภาพมากกว่าอีก วันจันทร์ก็เตรียมเข้าที่ประชุมเส…

9 Oct 2010

ทำตุ๊กตาจากขวดน้ำดื่ม (3) Making Dolls from Plastic water bottles (3)
15.10 pm.It's raining right now.I don't feel like doing anything but napping! My eyes are getting heavy.Here are my dolls that I just finished painting process but They still need a bit of work to finish up.
9:15 am. Good morning Saturday. Let's start painting!  เดี๋ยวเย็นๆ มานำผลงานมาให้ดูกันอีกครั้งว่าจะออกมาเป็นอย่างบ้าง

Making Doll Head

Hello, This morning~  I've been working on doll head using paper clay and I'm gonna show you how I do it step by step.
Thank you for visiting my blog....Isincerely hopethat theinformationIpublishedwouldbe useful. Have great weekend!!by the way Today is Thai New Year also call Songkran Festival.....Happy New Year again Yeah!! Sophie :)