Skip to main content

18 march 2010

Summer Vacation:Acrylic and Collage 30x30 cm.
การได้ระบายออกลงบนเฟรมได้ใส่จินตนาการและถ่ายทอดออกมาเป็นภาพเขียนง่ายๆ ตามขีดความสามารถที่มีอยู่เพียงน้อยช่วยให้ลืมโลกที่วุ่นวายนี้ได้ดีจริงๆ
แต่ถึงกระนั้น การต้องมาทำตัวชี้วัดรายบุคคลตามที่กพร.กำหนด แทบจะทำลายความสุขที่มีอยู่จนหมดสิ้น เรียกง่ายๆ ว่าจะอ๊อกออกมาเป็นตัวชี้วัดอยู่แล้ว เครียดๆๆๆๆๆๆ เกลียดเสียจริงๆ อาจจะเพราะมันเป็นครั้งแรกที่ข้าราชการจะต้องทำเพื่อใช้ประเมินงาน และปรับขั้นเงินเดือนก็เป็นได้ หรืออีกนัยหนึ่ง เป็นเพราะงานที่ได้รับมอบหมายให้ทำกับความชอบ ความรู้ความสามารถที่มี มันอยู่กันคนละขั้ว พยายามปรับตัวยังไงก็รู้ว่าไอ้บทบาทหน้าที่ที่ได้รับในปัจจุบันมันช่างไม่ใช่ แล้วจะไม่ให้กรี๊ดรายวันได้ยังไง
ทุกวันนี้การที่ต้องเดินทางไปทำงาน มันเหมือนโดนบังคับให้กินยาขม กล้ำกลืนฝืนความรู้สึกและใช้ความอดทนสุดๆ ทุกชั่วโมง ทุกนาทีที่ต้องไปนั่งอยู่ในมุมห้องอับๆ กับงานที่ไม่มีใครเอา มันช่างเชื่องช้าและทรมาน ซึ่ง...เรา ไม่มีสิทธิเลือกงาน ในเมื่อผู้บริหารเขาเห็นว่าไม่จำเป็นต้องใช้ความสามารถของเราก็คงต้องปล่อยให้มันเป็นไป อดทนต่อไป จนกว่าความอดทนนั้นมันจะขาดสะบั้น

Comments

Anonymous said…
ติดตามอ่านเรื่องราวมาหลายวันแล้ว

แม้ Miss Sophie จะทำงานที่ไม่ชอบ แต่ก็รับผิดชอบหน้าที่จังเลย และยังมีมุมส่วนตัว ให้สงบใจด้วย


ชื่นชม..... เขียนขั้นตอนการวาดบ้างสิ เราอยากรู้

แล้วจะมาติดตามอ่านเรื่อยๆ นะ

ไจโกะ
SophiesArt said…
ขอบคุณนะคะที่เข้ามาเยี่ยมชม เพิ่งได้เปิดดูคอมเมนท์วันนี้เอง ไม่งั้นคงได้เก็บรูปตอนที่เขียนภาพแต่ละขั้นขึ้นโพสต์ให้ดูแล้ว เพราะวันนี้เพิ่งเขียนภาพหนุ่มสาวชาวไร่ไปเอง งั้นคราวหน้าจะลองเก็บภาพให้ดูขั้นตอนนะคะ

Popular posts from this blog

8 Oct 2010

ทำตุ๊กตาจากขวดน้ำดื่ม (2) Making Dolls from Plastic water bottles (2)
23.43 PM.  ขอนำความคืบหน้ามาของผลงานวันนี้มาให้ชมกันก่อนจะเข้านอน
ราตรีสวัสดิค่ะ

17.53 PM. วันศุกร์วันสุขของมนุษย์เงินเดือน
      รัฐบาลน่าจะออกนโยบายทำงานที่บ้านให้ชัดเจนซะัที เพราะโดยส่วนตัวเชื่อว่าการทำงานที่บ้านมีประสิทธิภาพมากกว่าการทำงานในออฟฟิศเป็นไหนๆ อย่างน้อยสมาธิในการทำงานก็ดีกว่า ไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทาง แต่งตัวอาบน้ำ และเมาท์
      วันนี้ลางานเพื่อมาสะสางงานคั่งค้างโดยเฉพาะ พอตื่นมาก็นั่งศึกษาเอกสารPMQAตั้งแต่ 7โมงครึ่ง แล้วก็เริ่มทำรายงานไปทีละหัวข้อ ทำไปเรื่อยๆ หิวก็เดินไปชงกาแฟ โยนผ้าเข้าเครื่องซักผ้า กลับมานั่งทำงานต่อเผลอแผลบเดียวเที่ยง ก็เดินไปในครัวอุ่นกับข้าวใช้เวลารัปประทานอาหารเพียง 10 นาที แล้วก็กลับมาทำงานต่อ พอเมื่อยก็เดินไปหยิบผ้ามาตากแล้วทำงานต่อ มึนก็พักซักหน่อย หยิบตุ๊กตามาทำ แล้วตากแดด แล้วก็ทำงานต่อ ซึ่งถ้าเทียบกันแล้วงานชิ้นเดียวกันนี่แหละใช้เวลาทำมาตั้ง 4 วันยังทำไม่ไปถึงไหนเลย แต่อยู่บ้านนั่งทำวันเดียวงานก็เกือบจะเสร็จแล้วแถมยังมีคุณภาพมากกว่าอีก วันจันทร์ก็เตรียมเข้าที่ประชุมเส…

Making Doll Head

Hello, This morning~  I've been working on doll head using paper clay and I'm gonna show you how I do it step by step.
Thank you for visiting my blog....Isincerely hopethat theinformationIpublishedwouldbe useful. Have great weekend!!by the way Today is Thai New Year also call Songkran Festival.....Happy New Year again Yeah!! Sophie :)

9 Oct 2010

ทำตุ๊กตาจากขวดน้ำดื่ม (3) Making Dolls from Plastic water bottles (3)
15.10 pm.It's raining right now.I don't feel like doing anything but napping! My eyes are getting heavy.Here are my dolls that I just finished painting process but They still need a bit of work to finish up.
9:15 am. Good morning Saturday. Let's start painting!  เดี๋ยวเย็นๆ มานำผลงานมาให้ดูกันอีกครั้งว่าจะออกมาเป็นอย่างบ้าง