Skip to main content

25 March 2010

Farm Market : Acrylic 30x24 cm.
วาดมาถึงภาพที่ 11แล้ว สำหรับคู่รักคู่นี้ ยังคงแฮปปี้มีความสุขดี ใช้ชีวิตเรียบง่ายในชนบท วันนี้เอาผลไม้ที่ปลูกในไร่ไปขายที่ตลาด มีรถกระบะเก่าๆ สีฟ้าหนึ่งคัน ให้พอพาไปไหนต่อไหนได้ ไม่ได้หรูหราร่ำรวยอะไร นอกจากมีความสุข และความเอาใจใส่ให้กันอย่างสม่ำเสมอ
ตอนที่คิดจะวาดรูปนี้ รู้แล้วว่าภาพนี้เขียนไม่ง่าย มีรายละเอียดที่ต้องให้ความสำคัญ ซึ่งที่เห็นก็ยังไม่จบ แต่ก็ปวดข้อมือเหลือเกิน ขอพักซักระยะก่อน อาจจะหายไปหลายๆๆๆๆวัน จนกว่าจะมีแรงบันดาลใจใหม่ๆ บังเกิด นี่ก็จะค่ำอีกอีกแล้ว ไปหุงข้างเย็นก่อนล่ะ
....ฉันว่า การทำงานศิลปะคือความบันเทิงอย่างหนึง ไม่ว่าจะเป็นการวาดภาพ การทำงานประดิษฐ์ การถ่ายภาพฯลฯ มันให้แต่ความเพลิดเพลิน เหมือนตอนเราเด็กๆ ที่คุณครูให้เราทำกิจกรรมสนุกๆ สมาธิจดจ่ออยู่กับชิ้นงานข้างหน้าจนแทบลืมสิ่งแวดล้อมอื่นๆ ยกเว้นในยามแก่เฒ่าที่สังขารไม่เอื้ออำนวยอย่างวันนี้เป็นต้น จึงอดสงสัยไม่ได้ว่าสำหรับคนที่ไม่มีศิลปะอยู่ในจิตใจ เขาจะหาความสุขได้จากที่ใดกันหนอ ซึ่งก็คงมีแหละนะ เพียงแต่ฉันรู้สึกไปเองว่า ถ้าทุกคนใช้ศิลปะเป็นทางออกของความเครียด เอาสมองมาสร้างสรรค์ผลงานเพื่อจรรโลงโลกนี้ให้สวยงามกันทุกคนก็คงจะดีไม่น้อย

Comments

Popular posts from this blog

8 Oct 2010

ทำตุ๊กตาจากขวดน้ำดื่ม (2) Making Dolls from Plastic water bottles (2)
23.43 PM.  ขอนำความคืบหน้ามาของผลงานวันนี้มาให้ชมกันก่อนจะเข้านอน
ราตรีสวัสดิค่ะ

17.53 PM. วันศุกร์วันสุขของมนุษย์เงินเดือน
      รัฐบาลน่าจะออกนโยบายทำงานที่บ้านให้ชัดเจนซะัที เพราะโดยส่วนตัวเชื่อว่าการทำงานที่บ้านมีประสิทธิภาพมากกว่าการทำงานในออฟฟิศเป็นไหนๆ อย่างน้อยสมาธิในการทำงานก็ดีกว่า ไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทาง แต่งตัวอาบน้ำ และเมาท์
      วันนี้ลางานเพื่อมาสะสางงานคั่งค้างโดยเฉพาะ พอตื่นมาก็นั่งศึกษาเอกสารPMQAตั้งแต่ 7โมงครึ่ง แล้วก็เริ่มทำรายงานไปทีละหัวข้อ ทำไปเรื่อยๆ หิวก็เดินไปชงกาแฟ โยนผ้าเข้าเครื่องซักผ้า กลับมานั่งทำงานต่อเผลอแผลบเดียวเที่ยง ก็เดินไปในครัวอุ่นกับข้าวใช้เวลารัปประทานอาหารเพียง 10 นาที แล้วก็กลับมาทำงานต่อ พอเมื่อยก็เดินไปหยิบผ้ามาตากแล้วทำงานต่อ มึนก็พักซักหน่อย หยิบตุ๊กตามาทำ แล้วตากแดด แล้วก็ทำงานต่อ ซึ่งถ้าเทียบกันแล้วงานชิ้นเดียวกันนี่แหละใช้เวลาทำมาตั้ง 4 วันยังทำไม่ไปถึงไหนเลย แต่อยู่บ้านนั่งทำวันเดียวงานก็เกือบจะเสร็จแล้วแถมยังมีคุณภาพมากกว่าอีก วันจันทร์ก็เตรียมเข้าที่ประชุมเส…

Making Doll Head

Hello, This morning~  I've been working on doll head using paper clay and I'm gonna show you how I do it step by step.
Thank you for visiting my blog....Isincerely hopethat theinformationIpublishedwouldbe useful. Have great weekend!!by the way Today is Thai New Year also call Songkran Festival.....Happy New Year again Yeah!! Sophie :)

9 Oct 2010

ทำตุ๊กตาจากขวดน้ำดื่ม (3) Making Dolls from Plastic water bottles (3)
15.10 pm.It's raining right now.I don't feel like doing anything but napping! My eyes are getting heavy.Here are my dolls that I just finished painting process but They still need a bit of work to finish up.
9:15 am. Good morning Saturday. Let's start painting!  เดี๋ยวเย็นๆ มานำผลงานมาให้ดูกันอีกครั้งว่าจะออกมาเป็นอย่างบ้าง