Skip to main content

28 March 2010

New Life Celebrating : Acrylic on Canvas,Collage and Photoshop : 35x50 cm.
รูปที่ 12 เฉลิมฉลองชีวิตใหม่ ที่มีความหวัง และความฝันที่สองคนจะร่วมฟันฝ่าให้ได้มา ซึ่งก็คือชีวิตแบบพอเพียง  สันติ และสงบสุข
ภาพนี้ใช้เฟรมเก่าที่เขียนไว้ก่อนหน้ามาreused เหตุผลหลักๆ คือเฟรมหมดสต๊อกแต่ยังอยากจะเขียนรูปต่อ ก็ต้องลอกกระดาษเก่าออกเพราะทำคอลลาจเอาไว้ วิธีลอกก็ใช้พู่กันจุ่มน้ำแล้วทาลงไปบริเวณกระดาษที่ต้องการจะลอก ซักพักกระดาษจะพองตัว กาวใต้กระดาษจะเปียกตัว ก็สามารถลอกออกมาได้ ก็ต้องค่อยๆ ทำไปทีละส่วน สนุกดี แต่ต้องใจเย็นๆ ใช้เวลาเกือบสองวันกว่าจะเขียนรูปนี้ออกมาเป็นที่พอใจ ยอมรับว่าวาดยากกว่าทุกภาพ เพราะไม่ค่อยถนัดใช้สีในโทนบรรยากาศโพล้เพล้ โรแมนติกแบบนี้ แสงเงาสำคัญมาก เพราะต้องการให้ภาพออกมาวิ้งวั้ง ระยิบระยับพอประมาณ โคมแขวน(ทำจากขวดแยม) นั้นจัดให้มีเฉพาะจุด ไม่เยอะมาก เพื่อให้เห็นว่า มีแขวนไว้บนต้นไม้ต้นนี้ต้นเดียว (ฝ่ายชายทำเซอร์ไพร์ซหญิงสาว) พอเขียนภาพเสร็จ ก็ถ่ายภาพแล้วนำเข้าโปรแกรมโฟโต้ชอป ทำประกายให้โคมแก้ว เสร็จแล้วก็ออกมาวิ้งวั้งอย่างตั้งใจ สรุปแล้วรู้สึกพอใจภาพเขียนซึ่งใกล้เคียงกับที่ตั้งใจไว้
ได้เวลาพักผ่อนซะที พรุ่งนี้ไม่รู้ระเบิดจะไปลงที่กระทรวงรึปล่าว ชีวิตต้องลุ้นจริงๆ ขอให้ทุกคนปลอดภัยนะจ๊ะ

Comments

Anonymous said…
ชอบมากๆเลยเพื่อน ติดตามผลงานอยู่นะนี่ ชั้นเองก็จะหาความสุขอะไรแบบนี้มั่งละ
อทิตา
Sophie J. said…
ขอบใจนะจ๊ะ ถือว่าเป็นกำลังใจหนึ่งที่ช่วยให้เราอยากพัฒนาฝีมือในการทำงานด้านนี้ต่อไป แต่ช่วงนี้อินการงานและการเมืองไปนิดส์ ต่อมสร้างสรรค์เลยหดเหลือขนาดเท่าหูด ฮาฮา

Popular posts from this blog

8 Oct 2010

ทำตุ๊กตาจากขวดน้ำดื่ม (2) Making Dolls from Plastic water bottles (2)
23.43 PM.  ขอนำความคืบหน้ามาของผลงานวันนี้มาให้ชมกันก่อนจะเข้านอน
ราตรีสวัสดิค่ะ

17.53 PM. วันศุกร์วันสุขของมนุษย์เงินเดือน
      รัฐบาลน่าจะออกนโยบายทำงานที่บ้านให้ชัดเจนซะัที เพราะโดยส่วนตัวเชื่อว่าการทำงานที่บ้านมีประสิทธิภาพมากกว่าการทำงานในออฟฟิศเป็นไหนๆ อย่างน้อยสมาธิในการทำงานก็ดีกว่า ไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทาง แต่งตัวอาบน้ำ และเมาท์
      วันนี้ลางานเพื่อมาสะสางงานคั่งค้างโดยเฉพาะ พอตื่นมาก็นั่งศึกษาเอกสารPMQAตั้งแต่ 7โมงครึ่ง แล้วก็เริ่มทำรายงานไปทีละหัวข้อ ทำไปเรื่อยๆ หิวก็เดินไปชงกาแฟ โยนผ้าเข้าเครื่องซักผ้า กลับมานั่งทำงานต่อเผลอแผลบเดียวเที่ยง ก็เดินไปในครัวอุ่นกับข้าวใช้เวลารัปประทานอาหารเพียง 10 นาที แล้วก็กลับมาทำงานต่อ พอเมื่อยก็เดินไปหยิบผ้ามาตากแล้วทำงานต่อ มึนก็พักซักหน่อย หยิบตุ๊กตามาทำ แล้วตากแดด แล้วก็ทำงานต่อ ซึ่งถ้าเทียบกันแล้วงานชิ้นเดียวกันนี่แหละใช้เวลาทำมาตั้ง 4 วันยังทำไม่ไปถึงไหนเลย แต่อยู่บ้านนั่งทำวันเดียวงานก็เกือบจะเสร็จแล้วแถมยังมีคุณภาพมากกว่าอีก วันจันทร์ก็เตรียมเข้าที่ประชุมเส…

Making Doll Head

Hello, This morning~  I've been working on doll head using paper clay and I'm gonna show you how I do it step by step.
Thank you for visiting my blog....Isincerely hopethat theinformationIpublishedwouldbe useful. Have great weekend!!by the way Today is Thai New Year also call Songkran Festival.....Happy New Year again Yeah!! Sophie :)

9 Oct 2010

ทำตุ๊กตาจากขวดน้ำดื่ม (3) Making Dolls from Plastic water bottles (3)
15.10 pm.It's raining right now.I don't feel like doing anything but napping! My eyes are getting heavy.Here are my dolls that I just finished painting process but They still need a bit of work to finish up.
9:15 am. Good morning Saturday. Let's start painting!  เดี๋ยวเย็นๆ มานำผลงานมาให้ดูกันอีกครั้งว่าจะออกมาเป็นอย่างบ้าง