Skip to main content

17 April 2010

Walk the Pig
Acrylic on canvas
ภาพนี้ชื่อ " พาหมูอ้วนออกไปเดินเล่น"
            ด้วยเครียดจากสถานการณ์ภายในประเทศ เลยนึกอยากวาดรูปที่พาตัวเองออกไปข้างนอกบ้าง เพราะตลอดสงกรานต์ที่ผ่านมาไม่ได้ไปไหนเลย ไม่ชอบเปียก! เหลืออีกวันเดียวก็ต้องกลับไปทำงานแล้ว เร็วจริงๆ
            เฮ้อ ปรับตัวปรับใจหน่อยว้อย ไม่รู้วันข้างหน้าบ้านเมืองจะเป็นยังไง วันนี้ทำได้แค่เอาใจช่วยท่านนายกฯคนดีต่อไป และที่แปลกประหลาดคือ "ฝนตก" หนักมาก อากาศเย็นสบาย คลึ้ม ฮึ้ม ฮึ้มทั้งวัน ธรรมชาติเปลี่ยนแปลงไปอย่างน่ากลัวทีเดียว
           และแล้วความมืดก็มาเยือนวันเสาร์ของฉันอีกหน เวลาผ่านไปเร็วมาก ไม่อยากจะนึกเลยว่า แล้วอายุขัยของคนล่ะ อีกกี่ชั่วโมงที่จะหมดลมหายใจ ที่ผ่านมาฉันใช้ชีวิตแบบลืมเวลารึปล่าว มีอะไรที่อยากจะทำแล้วไม่ได้ทำบ้าง ทำอย่างที่ปรารถนาจริงๆ น่ะ
           คำตอบ ณ นาทีนี้ คือ ไม่รู้สิ น่าจะเป็นการมีร้านขายของตกแต่งบ้านแนวแนว เป็นของตัวเองมั้ง

Comments

Popular posts from this blog

8 Oct 2010

ทำตุ๊กตาจากขวดน้ำดื่ม (2) Making Dolls from Plastic water bottles (2)
23.43 PM.  ขอนำความคืบหน้ามาของผลงานวันนี้มาให้ชมกันก่อนจะเข้านอน
ราตรีสวัสดิค่ะ

17.53 PM. วันศุกร์วันสุขของมนุษย์เงินเดือน
      รัฐบาลน่าจะออกนโยบายทำงานที่บ้านให้ชัดเจนซะัที เพราะโดยส่วนตัวเชื่อว่าการทำงานที่บ้านมีประสิทธิภาพมากกว่าการทำงานในออฟฟิศเป็นไหนๆ อย่างน้อยสมาธิในการทำงานก็ดีกว่า ไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทาง แต่งตัวอาบน้ำ และเมาท์
      วันนี้ลางานเพื่อมาสะสางงานคั่งค้างโดยเฉพาะ พอตื่นมาก็นั่งศึกษาเอกสารPMQAตั้งแต่ 7โมงครึ่ง แล้วก็เริ่มทำรายงานไปทีละหัวข้อ ทำไปเรื่อยๆ หิวก็เดินไปชงกาแฟ โยนผ้าเข้าเครื่องซักผ้า กลับมานั่งทำงานต่อเผลอแผลบเดียวเที่ยง ก็เดินไปในครัวอุ่นกับข้าวใช้เวลารัปประทานอาหารเพียง 10 นาที แล้วก็กลับมาทำงานต่อ พอเมื่อยก็เดินไปหยิบผ้ามาตากแล้วทำงานต่อ มึนก็พักซักหน่อย หยิบตุ๊กตามาทำ แล้วตากแดด แล้วก็ทำงานต่อ ซึ่งถ้าเทียบกันแล้วงานชิ้นเดียวกันนี่แหละใช้เวลาทำมาตั้ง 4 วันยังทำไม่ไปถึงไหนเลย แต่อยู่บ้านนั่งทำวันเดียวงานก็เกือบจะเสร็จแล้วแถมยังมีคุณภาพมากกว่าอีก วันจันทร์ก็เตรียมเข้าที่ประชุมเส…

Making Doll Head

Hello, This morning~  I've been working on doll head using paper clay and I'm gonna show you how I do it step by step.
Thank you for visiting my blog....Isincerely hopethat theinformationIpublishedwouldbe useful. Have great weekend!!by the way Today is Thai New Year also call Songkran Festival.....Happy New Year again Yeah!! Sophie :)

9 Oct 2010

ทำตุ๊กตาจากขวดน้ำดื่ม (3) Making Dolls from Plastic water bottles (3)
15.10 pm.It's raining right now.I don't feel like doing anything but napping! My eyes are getting heavy.Here are my dolls that I just finished painting process but They still need a bit of work to finish up.
9:15 am. Good morning Saturday. Let's start painting!  เดี๋ยวเย็นๆ มานำผลงานมาให้ดูกันอีกครั้งว่าจะออกมาเป็นอย่างบ้าง