Skip to main content

14 Sept 2010

ตุ๊กตาแขวนจากดินญี่ปุ่น (1) Hanging Doll Project
It's just Tuesday why I felt so tired!!. สงสัยจะเป็นเพราะการประชุม สัมมนา และการจัดทำตัวชี้วัดประเมินผลปฏิบัติงานรายบุคคล รอบ 2 นี่ด้วยล่ะมั้ง แต่ถึงจะยังไงก็ยังหาเวลา จิบกาแฟ และวาดแบบร่างงานใหม่ที่ตั้งใจจะทำสุดสัปดาห์นี้ได้อยู่ดีล่ะค่ะ-- คนเราย่อมหาเวลาให้กับสิ่งที่ตัวเองรักได้เสมอ เนอะ!
กูรูบอกว่า การรออกแบบร่างงานที่จะทำไว้ก่อนจะช่วยให้งานที่ทำออกมาสำเร็จเร็วขึ้น มิฉะนั้นจะใช้เวลามาก ทำไปคิดไปผลผลิตจะน้อย คราวนี้ตั้งใจว่าจะทำตุ๊กตาแขวนจากดินญี่ปุ่นซัก 5 ตัว เอาไว้ห้อยที่กระเป๋า หรือไม่ก็โทรศัพท์ ท่าจะกิ๊บเก๋ไม่ซ้ำใครในตลาดแน่นอน สิ้นปีตั้งเป้าว่าจะทำตุ๊กตาแขวนให้ได้อย่างน้อย 50 ชิ้น สั่งเพื่อนซื้อเชือกแขวนจากสำเพ็งไว้แล้วตั้ง 100 เส้นราคา 100 บาท ก็ต้องพยายามใช้ให้หมดแหละค่ะ (เสียดายของ อิอิ)
วาดแบบตุ๊กตาแขวนที่จะทำไว้คร่าวๆ ในสมุดโน๊ต ยังไม่ได้กำหนดสี 
พวงนี้กะทำเป็นตุ๊กตาคู่ชายหญิง
โครงลวดที่ทำเตรียมไว้ก่อนจะห่่อด้วยกระดาษฟรอยด์และหุ้มด้วยดินญี่ปุ่นต่อไป

Comments

Popular posts from this blog

8 Oct 2010

ทำตุ๊กตาจากขวดน้ำดื่ม (2) Making Dolls from Plastic water bottles (2)
23.43 PM.  ขอนำความคืบหน้ามาของผลงานวันนี้มาให้ชมกันก่อนจะเข้านอน
ราตรีสวัสดิค่ะ

17.53 PM. วันศุกร์วันสุขของมนุษย์เงินเดือน
      รัฐบาลน่าจะออกนโยบายทำงานที่บ้านให้ชัดเจนซะัที เพราะโดยส่วนตัวเชื่อว่าการทำงานที่บ้านมีประสิทธิภาพมากกว่าการทำงานในออฟฟิศเป็นไหนๆ อย่างน้อยสมาธิในการทำงานก็ดีกว่า ไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทาง แต่งตัวอาบน้ำ และเมาท์
      วันนี้ลางานเพื่อมาสะสางงานคั่งค้างโดยเฉพาะ พอตื่นมาก็นั่งศึกษาเอกสารPMQAตั้งแต่ 7โมงครึ่ง แล้วก็เริ่มทำรายงานไปทีละหัวข้อ ทำไปเรื่อยๆ หิวก็เดินไปชงกาแฟ โยนผ้าเข้าเครื่องซักผ้า กลับมานั่งทำงานต่อเผลอแผลบเดียวเที่ยง ก็เดินไปในครัวอุ่นกับข้าวใช้เวลารัปประทานอาหารเพียง 10 นาที แล้วก็กลับมาทำงานต่อ พอเมื่อยก็เดินไปหยิบผ้ามาตากแล้วทำงานต่อ มึนก็พักซักหน่อย หยิบตุ๊กตามาทำ แล้วตากแดด แล้วก็ทำงานต่อ ซึ่งถ้าเทียบกันแล้วงานชิ้นเดียวกันนี่แหละใช้เวลาทำมาตั้ง 4 วันยังทำไม่ไปถึงไหนเลย แต่อยู่บ้านนั่งทำวันเดียวงานก็เกือบจะเสร็จแล้วแถมยังมีคุณภาพมากกว่าอีก วันจันทร์ก็เตรียมเข้าที่ประชุมเส…

Making Doll Head

Hello, This morning~  I've been working on doll head using paper clay and I'm gonna show you how I do it step by step.
Thank you for visiting my blog....Isincerely hopethat theinformationIpublishedwouldbe useful. Have great weekend!!by the way Today is Thai New Year also call Songkran Festival.....Happy New Year again Yeah!! Sophie :)

9 Oct 2010

ทำตุ๊กตาจากขวดน้ำดื่ม (3) Making Dolls from Plastic water bottles (3)
15.10 pm.It's raining right now.I don't feel like doing anything but napping! My eyes are getting heavy.Here are my dolls that I just finished painting process but They still need a bit of work to finish up.
9:15 am. Good morning Saturday. Let's start painting!  เดี๋ยวเย็นๆ มานำผลงานมาให้ดูกันอีกครั้งว่าจะออกมาเป็นอย่างบ้าง