Skip to main content

24 Sept 2010

Paper Clay Doll : series 2-Treatment of Stress
ปั้นตุ๊กตาระบายความเครียด:
22.44 PM. การประชุมวันนี้องค์ประชุมไม่ได้มีข้อเสนอแนะอันเป็นประโยชน์พอที่จะช่วยผ่อนภาระคนทำงานลงได้ หนำซ้ำยังเพ้อฝันกันใหญ่โต เลขาฯคณะก็ไม่สามารถควบคุมให้คณะกรรมการทำงานลงมติที่ชัดเจนได้ ในที่สุด ฉันก็ต้องกลับมาเริ่มต้นนับศูนย์ใหม่ หัวใหล่สองข้างปวดระบมเพราะความเครียด...ระหว่างหาข้อมูลเพิ่มเติมทางอินเตอร์เน็ตไปได้ซักพักจนสมองล้า...เลยคลิ๊กเข้าไปดูวิธีจัดการกับความเครียด บทความที่อ่านบอกว่าให้หางานอดิเรกที่ชอบทำซะ
              ฉันก็เลยคว้าดินญี่ปุ่นมาปั้นตุ๊กตาคลายเครียด เพื่อบำบัดจิตให้สงบลง การทำงานศิลปะ เหมือนการนั่งสมาธิ ความคิดจะพุ่งไปที่งานตรงหน้าเท่านั้น งานที่กังวลถูกลืมไปจนหมดสิ้น ทำไปทำมาปั้นเพลินได้ถึง 3 ตัว
             เสร็จแล้ว...คืนนี้ก็ให้เจ้าตุ๊กตาตากลมไปพลางก่อน พรุ่งนี้ก็มาลงสีแต่งหน้าแต่งตากัน..ไมเกรนหายเป็นปลิดทิ้ง ใครที่กำลังเครียดลองวิธีนี้ดูนะคะ รับประกันผล อิอิ
ตุ๊กตาคลายเครียด
            แต่การปั้นตุ๊กตาในสถานการณ์แบบนี้ เอ รึจะเรียกว่าภาวะทางอารมณ์แบบนี้ การจะได้เห็นใบหน้าที่สวยงามร่าเริงสดใสท่าจะยาก ดังนั้นหน้าตาตุ๊กตาที่ปั้นคือการถ่ายทอดภาวะจิตใจภายในของคนปั้นนั่นเอง บึ้งตึง กร้าวร้าว ซึ่งถือว่าเป็นการจัดการกับความเครียดของตัวเองโดยที่ไม่ต้องไปเดือดร้อนใคร...จะัว่าไป อย่างนี้รึเปล่า ที่เค้าเรียกกันว่าอารมณ์ศิลปิน ฮา
             แต่ไม่แน่นะคะว่่าพรุ่งนี้ ฉันอาจจะอารมณ์ดีขึ้น การลงสีอาจจะเปลี่ยนไป ต่อให้ปั้นดินไว้บูดบึ้งแค่ไหน แต่การลงสีก็สามารถเปลี่ยนแปลงไปอีกรูปแบบหนึ่งได้เช่นกัน รอดูค่ะ รอดู
            ช่วงนี้ใกล้ Halloween คอนเซ็ปน่าจะเป็นไปในแนวspookหน่อยดีมั้ยเอ่ย
            สำหรับคืนนี้ ราตรีสวัสดิ์ค่ะ

Comments

Popular posts from this blog

8 Oct 2010

ทำตุ๊กตาจากขวดน้ำดื่ม (2) Making Dolls from Plastic water bottles (2)
23.43 PM.  ขอนำความคืบหน้ามาของผลงานวันนี้มาให้ชมกันก่อนจะเข้านอน
ราตรีสวัสดิค่ะ

17.53 PM. วันศุกร์วันสุขของมนุษย์เงินเดือน
      รัฐบาลน่าจะออกนโยบายทำงานที่บ้านให้ชัดเจนซะัที เพราะโดยส่วนตัวเชื่อว่าการทำงานที่บ้านมีประสิทธิภาพมากกว่าการทำงานในออฟฟิศเป็นไหนๆ อย่างน้อยสมาธิในการทำงานก็ดีกว่า ไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทาง แต่งตัวอาบน้ำ และเมาท์
      วันนี้ลางานเพื่อมาสะสางงานคั่งค้างโดยเฉพาะ พอตื่นมาก็นั่งศึกษาเอกสารPMQAตั้งแต่ 7โมงครึ่ง แล้วก็เริ่มทำรายงานไปทีละหัวข้อ ทำไปเรื่อยๆ หิวก็เดินไปชงกาแฟ โยนผ้าเข้าเครื่องซักผ้า กลับมานั่งทำงานต่อเผลอแผลบเดียวเที่ยง ก็เดินไปในครัวอุ่นกับข้าวใช้เวลารัปประทานอาหารเพียง 10 นาที แล้วก็กลับมาทำงานต่อ พอเมื่อยก็เดินไปหยิบผ้ามาตากแล้วทำงานต่อ มึนก็พักซักหน่อย หยิบตุ๊กตามาทำ แล้วตากแดด แล้วก็ทำงานต่อ ซึ่งถ้าเทียบกันแล้วงานชิ้นเดียวกันนี่แหละใช้เวลาทำมาตั้ง 4 วันยังทำไม่ไปถึงไหนเลย แต่อยู่บ้านนั่งทำวันเดียวงานก็เกือบจะเสร็จแล้วแถมยังมีคุณภาพมากกว่าอีก วันจันทร์ก็เตรียมเข้าที่ประชุมเส…

Making Doll Head

Hello, This morning~  I've been working on doll head using paper clay and I'm gonna show you how I do it step by step.
Thank you for visiting my blog....Isincerely hopethat theinformationIpublishedwouldbe useful. Have great weekend!!by the way Today is Thai New Year also call Songkran Festival.....Happy New Year again Yeah!! Sophie :)

9 Oct 2010

ทำตุ๊กตาจากขวดน้ำดื่ม (3) Making Dolls from Plastic water bottles (3)
15.10 pm.It's raining right now.I don't feel like doing anything but napping! My eyes are getting heavy.Here are my dolls that I just finished painting process but They still need a bit of work to finish up.
9:15 am. Good morning Saturday. Let's start painting!  เดี๋ยวเย็นๆ มานำผลงานมาให้ดูกันอีกครั้งว่าจะออกมาเป็นอย่างบ้าง